Một vụ Thiên An Môn Mới??

Hồng Kông: Trong hôm thứ bảy ngày 17 tháng 8, có hai cuộc biểu tình diễn ra ở hải cảng Hồng Kông, một bên là đòi dân chủ và quyền tự trị, trong khi phe bên kia thì ủng hộ chính quyền Bắc Kinh, cho thấy có những phân chia về ý kiến của những người Hồng Kông.
Phần lớn những người trẻ là những người đòi quyền tự trị , đòi dân chủ, trong khi những người lớn tuổi lại có khuynh hướng ủng hộ Trung quốc.

Những cuộc biểu tình đòi dân chủ tự trị đã diễn ra ở Hồng Kông trong vòng 10 ngày qua và dường như cường độ của những cuộc biểu tình này không sút giảm.
Ông Leo Chen, là một tài xế xe hàng năm nay 47 tuổi cho biết ông ta ủng hộ chính quyền Bắc Kinh, vì không muốn thấy những xáo trộn xảy ra trong thành phố có 7.4 triệu người này.
Vào buổi sáng sớm, có hàng chục ngàn những giáo viên cũng đã biểu tình trước tư dinh của bà đặc khu trưởng Carrie Lam, ủng hộ những người biểu tình phản đối, đòi hỏi những bảo vệ cho những thế hệ nối tiếp ở Hồng Kông.
Trong khi đó lực lượng cảnh sát dã chiến của quân lực Trung quốc với hàng trăm xe bọc sắt, đã được điều động đến Thẩm Quyến, sát biên giới với Hồng Kông, khiến người ta lo sợ là lực lượng này sẽ tràn qua Hồng Kông đàn áp những người biểu tình: một vụ thảm sát Thiên An Môn mới có thể xảy ra??

Xem thêm

Nhận báo giá qua email