Một y tá Mỹ đã chủng ngừa và nhiễm covid 7 ngày sau đó.

San Diego, California: Theo những tin tức vừa loan báo hôm thứ tư ngày 30 tháng chạp, thì một y tá người Mỹ tuy đã có chích ngừa, nhưng vẫn nhiễm covid.
Ông Mathew W. năm nay 45 tuổi là y tá ở hai bệnh viện trong thành phố San Diego, tiểu bang California cho biết là vào ngày 18 tháng chạp vừa qua, ông ta đã được chủng ngừa covid, nhưng thử nghiệm sau ngày lễ Giáng Sinh, thì thấy là ông ta bị nhiễm covid, sau khi ông có những triệu chứng lộ ra ngoài.
Theo bác sĩ Chistian Ramers, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của trung tâmy tế Family Health ở thành phố San Diego thì người ta trù liệu là những chuyện như thế có thể xảy ra.
Cũng theo bác sĩ Ramers thì thuốc chủng ngừa cần một thời gian mới giúp cơ thể có thể đề kháng được sự tấn công của loài vi rút.
Bác sĩ Ramers cũng nói là cần từ 10 ngày cho đến 14 ngày, thì cơ thể mới chống lại được những cuộc tấn công của covid.
Ngoài ra cũng theo bác sĩ Ramers thì cần 2 mũi thuốc chủng cách nhau 28 ngày thì thuốc chủng mới hữu hiệu đến 95 phần trăm.
Chính vì thế cho dù có chủng ngừa đi chăng nữa, việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội vẫn là chuyện phải làm trong giai đoạn đầu của cuộc chủng ngừa covid.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email