Mùa bầu cử sớm tại Texas bắt đầu từ ngày 13 đến ngày 30 tháng 10

Với tỉ lệ tham dự bầu cử năm nay được tiên đoán là sôi nổi và lên cao nhất chưa từng thấy, cử tri tại Texas có thể tham dự bỏ phiếu sớm, bắt đầu từ ngày thứ Ba 13/10 và kéo dài đến ngày thứ Bảy 30/10.

Đa số các nơi sẽ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối từ thứ Hai đến thứ Bảy, và từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối vào Chủ nhật. Ngoài ra còn có 7 địa điểm đặc biệt mở cửa 24 tiếng trong ngày thứ Sáu 29/10. Lần này cũng còn có thêm 10 địa điểm đặc biệt với bãi đậu xe rộng lớn để cử tri có thể ngồi trong xe và yêu cầu được bỏ phiếu, trong đó có 2 sân vận động to lớn là Toyota Center ở downtown và NRG Arena ở phía nam.

Ích lợi lớn nhất của việc đi bỏ phiếu sớm là cử tri có thể thoải mái lựa chọn bất cứ địa điểm nào trên toàn tỉnh hạt. Còn nếu đợi đến ngày bầu cử chính thức 3 tháng 11, cử tri phải đến thùng phiếu được chỉ định gần khu cư trú của mình. Tại tỉnh hạt Harris County, có tổng cộng 112 địa điểm trải rộng khắp vùng được sử dủng làm nơi bỏ phiếu, trong đó có rất nhiều nơi thuận tiện từ các đại học lớn nhỏ, các trung tâm dịch vụ của chính phủ, các trung tâm sinh hoạt cộng đồng, các khách sạn, nhà thờ, ngôi đền, v.v… Muốn biết thêm chi tiết, có thể vào trang mạng www.harrisvotes.com để xem danh sách và giờ giấc.

Tại vùng Harris County, đã có thêm khoảng 224,000 cư dân ghi danh thẻ cử tri kể từ sau cuộc bầu cử năm 2016, vượt xa hơn con số khoảng 135,000 cư dân mới dọn về vùng này kể từ cùng thời điểm. Trên toàn tiểu bang, Texas lần này cũng ghi nhận thêm khoảng 1 triệu rưởi cử tri ghi danh kể từ năm 2016, và hiện có ít nhất là 16.6 triệu cử tri được quyền đi bầu. Texas là một trong 5 tiểu bang trên toàn quốc không nới rộng chính sách cho phép bỏ phiếu khiếm diện, nên nhiều tổ chức và các chuyên gia đều khuyến khích mọi cử tri hãy cố gắng đi bỏ phiếu sớm lần này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email