Mùa cúm chưa về, nhưng phòng cấp cứu các bệnh viện nhi đồng Ontario đã gần quá tải

Toronto: Mùa cúm ở Bắc Mỹ thường bắt đầu từ tháng 11 và kéo dài cho đến tháng 2 hàng năm.
Năm nay mới giữa tháng 10 mà dường như mùa cúm đã hoành hoành từ lâu, khi phòng cấp cứu các bệnh viện nhi đồng ở tỉnh bang Ontario, đã gần như quá tải.
Phòng cấp cứu của nhiều bệnh viện khác trong tỉnh bang Ontario cũng đã đông nghẹt những người.
Tại nhiều bệnh viện, các nhân viên y tế đã phải chuyển những bệnh nhân nhi đồng qua một nơi khác để có chỗ cho các bệnh nhân bị cúm.
Theo bác sĩ Tammy DeGiovanni, chủ tịch điều hành của bệnh viện nhi đồng ở thành phố Ottawa thì tuy có những di chuyển một số bệnh nhân qua một nơi khác, nhưng bệnh viện vẫn hầu như không còn 1 chỗ trống.
Bác sĩ Vinita Dubey, của cơ quan y tế thành phố Toronto thì đây là mùa của những vi rút của những bệnh về đường hô hấp.
Bác sĩ Dubey nói là thời tiết bắt đầu lạnh và người ta phải tụ họp trong nhà, và nếu 1 trong số những người này bị nhiễm vi rút là sẽ lây cho những người khác.
Bác sĩ Dubey cũng nói là cơ quan y tế đã có những biện pháp phòng ngừa, và bà cũng nói là những trẻ em từ 5 tuổi trở xuống hay bị nhiễm vi rút và nếu bị bệnh là phải vào bệnh viện.
Bà bác sĩ Dubey cũng nói là những trẻ em khi bị cúm thì bị nặng, và bậc cha mẹ nên phòng ngừa cho con em bằng cách đi chủng ngừa cúm ngay lập tức. Và đem con đi chích ngừa cúm: trẽ em từ 6 tháng tuổi trở lên là được quyền chích ngừa cúm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email