Mùa cúm đến sớm

Fredericton, New Brunswick: Theo những công bố phổ biến hôm thứ ba ngày 28 tháng 11, thì mùa cúm năm nay đến sớm  với những cư dân trong tỉnh bang New Brunswick, vì chưa chi đã có một người chết vì bệnh cúm ở tỉnh bang này.

Theo bà  Carol Reiner, y tá trưởng  đặc trách  về  chủng ngừa bệnh cúm ở y viện  CBI Home Health thì cúm năm nay nặng hơn năm ngoái: kể từ cuối tháng 8 cho đến nay đã có 42  người bị cúm  đã phải vào nằm trong bệnh viện, mà đa số ở miền nam tỉnh bang này.

Cũng theo bà  y tá  Reiner thì  năm nay là một trường hợp ngoại lệ: những năm trước mùa cúm không đến tỉnh bang này cho đến  tháng chạp cuối năm.

Hiện có hàng chục ngàn người ở tỉnh bang New Brunswick đã đi chích ngừa. Trong khi đó số người chích ngừa ở tỉnh bang Ontario đã gia tăng trong năm nay, vì nhiều văn phòng bác sĩ ở thành phố Mississauga  đã hết thuốc chủng trong những ngày đầu tuần 27 tháng 11.

Bệnh cúm năm nay đã diễn ra ở Úc trước và sau đó mới đến Bắc Mỹ, vì lý do địa lý, và theo những báo cáo thì số người Úc bị cúm  phải vào bệnh viện và số người Úc chết vì cúm gia tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Loại cúm năm nay có số hiệu là  H3N2 là một loại cúm nguy hiểm.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email