Mùa cúm năm nay ở tỉnh bang Quebec có thể sẽ rất nặng?

Montreal: Trong hôm thứ bảy ngày 10 tháng 9, các giới chức y tế tỉnh bang Quebec lên tiếng khuyến cáo là mùa cúm sắp về và mùa cúm năm nay có thể sẽ rất nặng so với những mùa cúm của các năm trước?
Các giới chức y tế cũng khuyến cáo, những người lớn tuổi, những người có bệnh mãn tính, những người có hệ thống miễn nhiễm yếu nên đi chích ngừa cúm.
Theo bác sĩ Matthew Oughton của cơ quan y tế tỉnh bang Quebec, thì trong hai năm qua trong mùa đại dịch covid, số cư dân ở tỉnh bang Quebec đi chích ngừa cúm giảm nhưng với những ngăn cấm đại dịch như đeo khẩu trang, đã giúp cho số người bị cúm không tăng. Tuy nhiên cũng theo bác sĩ Oughton thì những ngăn cấm đại dịch đã được hủy bỏ trong năm nay, và có thể sẽ khiến tình trạng lây nhiễm cúm sẽ gia tăng.
Các giới chức y tế tỉnh bang Quebec cũng cho chủng ngừa cúm vào tháng 10 năm nay, thay vì tháng 11 như những mùa cúm những năm trước.
Theo bác sĩ Nima Machouf, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của bệnh viện Le Gardeur ở thị trấn Terrebonne, tỉnh bang Quebec nói là bà lo lắng việc chích ngừa cúm không thôi trong mùa đông sắp tới, sẽ không đủ sức ngăn chận những làn sóng của dịch cúm, mà việc đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng, có thể giúp làm giảm số người bị cúm trong năm nay?
Bác sĩ Machouf cũng khuyến cáo chính quyền nên cho sửa sang lại những hệ thống thông hơi ở các nơi công cộng như trường học, nhà thương, thư viện…
Bác sĩ Machouf nói là việc tân trang lại những hệ thống thông hơi sẽ chắc chắn giúp làm giảm số người bị cúm, nhưng việc sửa sang này tốn kém.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email