Mùa cúm vẫn chưa chấm dứt

Windsor, Ontario: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ hai ngày 12 tháng 3, thì tại khu vực các thành phố Windsor và Essex ở phía nam của tỉnh bang Ontario thì mùa cúm năm nay đã làm cho 18 người thiệt mạng với 31 dịch cúm xảy ra , nhưng cúm vẫn còn hoành hoành.
Theo các viên chức y tế của khu vực Windsor-Essex thì trong năm ngoái chỉ có 7 dịch cúm diễn ra ở các nhà già so với 31 dịch cúm trong năm nay với 18 người chết.
Theo bác sĩ Lora Piccinin của sở y tế trong khu vực Windsor-Essex thì tính đến nay có đến 272 bệnh nhân bị cúm phải vào bệnh viện, một con số bệnh nhân kỷ lục, so với số bệnh nhân năm ngoái là 160 người.
Với số bệnh nhân bị cúm gia tăng, đã gây khó khăn cho các nhân viên y tế điều trị vì số bệnh nhân đông đảo này.
Theo những nhân định của sở y tế thành phố thì số bệnh nhân bị cúm năm nay gia tăng, vì thuốc chủng đã không có những phản ứng với nhiều loại vi rút B xuất hiện trong năm nay, với cả hai loại vi rút A và B cùng tấn công người một lúc, thay vì chúng thay phiên như những năm trước.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email