Mua hàng hóa qua mạng internet, coi chừng bị trộm lấy mất

San Francisco: Những hình ảnh trên màn ảnh ti vi vừa phổ biến hôm thứ sáu ngày 14 tháng giêng cho thấy là dọc theo những đường rầy xe lửa trong khu vực quận Los Angeles ở tiểu bang California, người ta thấy vương vãi những thùng mủng, những hộp chứa đồ rỗng , trông như một khu đổ rác.
Những thùng hộp này với những địa chỉ đề bên ngoài cho thấy đó là những món hàng mà các công ty như UPS, FedEx, Amazon.. gửi đến khách hàng: những món hàng đã bị trộm ăn cắp và vứt hộp không dọc theo những đường xe lửa: các toán trộm cắp đã leo vào các toa tầu chứa hàng, lấy cắp vật dụng và bỏ những hộp không lại.
Chính vì thế, nếu bạn có đặt mua hàng qua mạng internet và lâu quá không nhận được, thì có thể món hàng bạn mua đã bị trộm đánh cắp.
Thời đại dịch, người ta không thể đến mua trực tiếp cho nên số người mua hàng qua mạng gia tăng lên rất nhiều.
Phát ngông viên của công ty xe lửa Union Pacific cho biết là công ty này có thể tạm ngừng hoạt động trong miền nam tiểu bang California, là nơi đang có trộm cắp hoành hoành nhiều nhất.
Cũng theo phát ngôn viên của công ty xe lửa Union Pacific, thì trong ba tháng cuối năm ngoái 2021, các nhân viên an ninh của công ty này phối hợp với sở cảnh sát thành phố Los Angeles, bắt giữ trên 100 tên trộm leo vào lấy đồ từ các toa tầu chở hàng.