Mùa hoa Anh Đào năm nay tới quá sớm ở Nhật

Tokyo, Nhật: Khi nói đến nước Nhật ở mùa xuân, thì những hình ảnh biểu hiệu cho xứ này là mùa hoa Anh Đào nổi tiếng, còn gọi là sakura, với những cánh hoa hồng và trắng, những cây Anh Đào ở khắp các thành phố nước Nhật cũng như ở các vùng rừng núi xung quanh.
Hoa Anh Đào nở rộ nhưng chỉ trong vài ngày là tàn tạ, mà người Nhật rất thích xem hoa như biểu tượng của đời người phù du.
Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 5 tháng 4, thì mùa hoa Anh Đào ở Nhật năm nay đến quá sớm: sớm nhất trong vòng 1,200 năm qua, mà theo các khoa học gia thì mùa hoa đến quá sớm và tàn rất nhanh trong năm nay là dấu hiệu của những khủng hoảng về thời tiết và môi trường trên thế giới.
Tại thủ đô Tokyo, hoa Anh Đào nở rộ hoàn toàn vào ngày 22 tháng 3 vừa qua.
Theo giáo sư Lewis Ziska , giáo sư của phân khoa y tế môi trường của trường đại học Columbia thì với quả đất ngày một nóng, những băng giá tan biến nhanh hơn trong mùa xuân, khiến hoa nở sớm hơn.
Tình trạng hâm nóng môi trường cũng gây những thiệt hại nặng nề cho việc cung cấp thực phẩm cho loài người cũng như cuộc sống ở các nông trại.
Hạn hán mất mùa sẽ thường xuyên diễn ra cũng như những đàn châu chấu hàng triệu con sinh sản nhanh chóng và hủy diệt những mùa màng.
Có những vùng bị hạn hán thì lại có những vùng khác bị lụt lội.
Nhiều loại thực phẩm sẽ không trồng được trong khí hậu quá nóng.
Tất cả đều do sự thay đổi của môi trường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email