Múa kiếm ở nơi công cộng, một thủ phạm người Mỹ gốc Việt giết người bị bắt giữ.

Salt Lake City, Utah: Trong hôm thứ ba ngày 13 tháng 3 năm 2018, nghi can Tiến Trường Nguyễn, 37 tuổi đã bị buộc tội giết người và cướp của, mà vụ giết người này xảy ra cách đây 11 năm.
Theo báo the Salt Lake Tribune, thì vụ án giết người xảy ra vào năm 2007 có thể sẽ không bao giờ tìm ra thủ phạm, nếu kẻ giết người đã nóng máu, đem kiếm ra múa tại một nơi chơi bowling trong năm 2015.
Vào ngày 10 tháng giêng năm 2007, cảnh sát đã được gọi đến hiện trường một vụ giết người: ông Tri Xuân Phan, 36 tuổi, chủ nhân của một tiệm chơi bi da có tên là Vui Vui Billiards ở số 1829 W. 3500 South trong thành phố West Valley đã bị giết và kẻ sát nhân đã lấy mất của nạn nhân một cái đồng hồ đắt tiền Rolex.
Tại hiện trường các nhân viên an ninh tìm thấy một chiếc gậy sắt đẫm máu, găng tay và giẻ lau máu mà hung thủ đã dùng để giết người cướp của.
Tuy không tìm ra thủ phạm, nhưng cảnh sát đã tìm thấy dấu tay của thủ phạm tại hiện trường, và số dấu tay này đã được lưu trữ.
Vào ngày 24 tháng 7 năm 2015, nghi can Tiến Trường Nguyễn cùng một số bạn bè đến chơi bowling ở Valley Bowling Lane. Nhưng vì những người này đến chỗ chơi này chỉ có 20 phút trước giờ tiệm này đóng cửa, nên nhân viên của tiệm không cho họ vào.
Tức giạn nghi can Tiến Trường Nguyễn về nhà đem một cái kiếm đến dọa nạt nhân viên trong tiệm.
Cảnh sát được báo cáo đến nơi, bắt giữ ông ta lấy dấu tay.
Những dấu tay này được gửi về trung tâm lưu giữ dấu tay trung ương, và sau gần 1 năm vào ngày 22 tháng 4 năm 2016, các chuyên viên đã tìm thấy dấu tay của Tiến Trường Nguyễn trùng hợp với dấu tay của kẻ giết ông Trí Xuân Phạm.
Nghi can Tiến Trường Nguyễn cũng có mặt ở tiệm bi da của ông Phạm trong ngày xảy ra tai nạn.
Cảnh sát đã phỏng vấn bà vợ của nghi can Tiến Trường Nguyễn và bà này cho biết là vào đêm hôm ngày xảy ra tai nạn, ông chồng của bà đã về nhà với tay chân chày sướt và mang về một bịch tiền, mà theo lời ông chồng là ông ta đã phải đánh nhau với ông chủ tiệm bi da để có thể lấy lại số tiền của mình.
Ông Tiến Trường Nguyễn sau đó nói với bà vợ là ông ta quên một vật ở tiệm bi da, bảo bà này lái xe đưa ông ta trở lại tiệm.
Bà vợ ngồi ngoài, trong khi ông chồng đi vào một lúc rồi đi ra nói là ông Phạm đã chết. Bà vợ bảo kêu điện thoại cấp cứu 911 nhưng ông chồng không cho.
Dựa vào những lời khai của bà vợ và dấu tay lấy ở hiện trường, ông Tiến Trường Nguyễn đã bị bắt giữ và không được tại ngoại hầu tra.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email