Mưa lũ bất thường ở miền Trung

Mỗi năm, miền Trung đều hứng chịu thiên tai, nhưng đợt mưa lũ đầu tháng 10 năm nay được đánh giá là diễn biến bất thường, phức tạp.

Theo Báo Giao Thông trong nước, mưa lũ đang hoành hành ở Quảng Bình, Quảng Trị cùng với một số tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Mực nước tại các sông chính ở mấy khu vực này vẫn đang dâng cao.

Báo Pháp Luật TP HCM dẫn lời một số người dân nói về tình hình mưa lũ ở Quảng Bình: Chưa bao giờ thấy lũ lên nhanh như vậy! Một người dân thôn Trần Xá, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình cho biết: “Những người thân của gia đình tôi sinh sống ngay ngã ba sông Nhật Lệ, Kiến Giang và Long Đại, bao đời nay tôi chứng kiến không biết bao cơn lũ nhưng chưa bao giờ chứng kiến lũ kinh hoàng và nước lên nhanh như cơn lũ này”.

Ở Quảng Trị Mưa lũ gây ngập trên diện rộng làm 1 người chết và 3 người mất tích

Ở Quảng Nam: Một người bị điện giật chết lúc dọn đồ tránh lũ. Bên cạnh thiệt hại về nhân mạng, ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết, “mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện tiếp tục bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện tại, giao thông đến trung tâm huyện, từ trung tâm huyện đi các xã vùng cao bị chia cắt”.

Ở Quảng Ngãi: Một người bị lũ cuốn trôi mất tích, sạt lở chia cắt nhiều tuyến đường. Mưa lũ đã khiến nhiều khu vực miền núi Quảng Ngãi bị cô lập, sạt lở, nhiều tuyến giao thông liên xã bị chia cắt.

Ở Huế: Nhiều khu dân cư ở Thừa Thiên Huế bị ngập, một người bị mất tích trong mưa lũ. Nạn nhân là ông Dương Phước Hải, 31 tuổi, trú tại Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền. Mưa lũ đã làm nhiều tuyến đường bị ngập và chia cắt giao thông, khiến người dân tại một số khu vực phải di chuyển bằng ghe, thuyền.   

Xem thêm

Nhận báo giá qua email