Mưa lũ ở Khánh Hòa và Lâm Đồng: Ít nhất 7 người chết và mất tích

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tìm thấy thi thể 1 nữ du khách dưới sông Đa Nhim, do bị lũ cuốn trôi chiều ngày 29/11/20

Tính đến trưa ngày 1/12/2020, có ít nhất 5 người chết và 2 người mất tích do mưa lũ ở Khánh Hòa và Lâm Đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam cho biết lực lượng cứu hộ tỉnh Khánh Hòa, vào sáng ngày 1/12, đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân trong một gia đình bị lũ cuốn trôi tại xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang vào tối 30/11. Thêm vào đó, một người dân ở xã Vĩnh Phương, thành phố Nha Trang tử vong do bị điện giật và một người dân khác ở xã Vạn Phú, huyện Vạn Ninh bị nước lũ cuốn trôi.

Báo giới dẫn nguồn từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tiềm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa thông báo tình trạng mưa lớn đã gây ra ngập lụt ở nhiều nơi và một số tuyến đường giao thông trong tỉnh. Nhiều khu vực dọc sông tại thành phố Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa, Vạn Ninh vẫn đang bị ngập lụt. Một số tuyến đường cửa ngõ thành phố Nha Trang bị ngập sâu đến 0,8 mét và các khu cư dân xung quanh bị ngập hơn 1 mét.

Tuyến đường sắt Nha Trang-Cây Cầy, được ghi nhận đến sáng ngày 1/12 vẫn đang bị ngập sâu, khiến đường sắt Bắc-Nam qua khu vực này tạm thời gián đoạn.

Tại Lâm Đồng, Công an huyện Lạc Dương, vào chiều ngày 1/12, cho báo giới biết lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể của 1 trong số 2 nữ du khách bị nước cuốn trôi ở thôn Long Lanh, xã Đạ Chais vào xế chiều ngày 29/11.

Hai nữ du khách này đi trong đoàn 64 người đi tour du lịch khám phá rừng nguyên sinh.

Ủy ban Nhân dân huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên cho biết hiện có 230 gia đình với hơn 700 người ở hai thôn Làng Đồng, Phú Hải thuộc xã Phú Mỡ đang bị cô lập do các đường vào hai địa phương này bị sạt lở nặng, các phương tiện không thể lưu thông.

Tại tỉnh lộ tỉnh lộ 647, đoạn qua xã Phú Mỡ, có nơi bị gần 1.500 m3 đất đá từ trên núi tràn xuống mặt đường. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email