Mùa ngắm hoa Anh Đào ở vùng đại thủ phủ Toronto năm nay đến sớm!

Toronto: Theo những tiên đoán của tổ chức ngắm hoa Anh Đào ở High Park, the High Park Sakura Wacth, thì năm nay mùa ngắm hoa Anh Đào ở vùng đại thủ phủ Toronto sẽ đến sớm hơn thường lệ.
Theo bản công bố của tổ chức ngắm hoa Anh Đào này thì năm nay thời tiết nóng sớm hơn khiến cho chu kỳ ở hoa sẽ phát triển nhanh hơn.
Theo bản công bố thì ” thời tiết quá nóng đã khiến hoa phát triển nhanh sang các chu kỳ cuối cùng là chu kỳ 4 và chu kỳ 5, sẽ giúp nở toàn diện sớm hơn bình thường”
Theo những tiên đoán thì hoa Anh Đào sẽ nở đầy cành vào những ngày từ ngày 20 tháng 4 cho đến ngày 28 tháng 4 năm nay, tức là chỉ còn vài ngày nữa!!
Vì thế những ai đã dự định ngắm hoa Anh Đào ở vùng đại thủ phủ Toronto thì nên chuẩn bị sớm.
Tại vùng đại thủ phủ Toronto có nhiều chỗ ngắm hoa Anh Đào, nhưng nơi lý tưởng nhất vẫn là High Park gần nhà thờ các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
High Park có trên 2 ngàn cây Anh Đào là nơi thu hút khách mộ điệu, nhưng bất tiện là vì có quá nhiều người đến nên sẽ gây những trở ngại, nhất là không có chỗ đậu xe.
Tại vùng đại thủ phủ Toronto cũng có nhiều công viên có trồng nhiều cây hoa Anh Đào như là
• Centennial Park. …
• Birkdale Ravine. …
• Broadacres Park. …
• Robarts Library. …
• Trinity Bellwoods Park. …
• Toronto Island Park.

Trong các công viên đó có công viên Centenial Park ở Etobicoke là nơi thu hút khách ngắm hoa đứng hàng thứ nhì sau High Park. Công viên Centenial có khoảng 200 cây hoa Anh Đào và rộng rãi cũng như có chỗ đậu xe.
Một điều lo ngại duy nhất cho người thưởng ngoạn là nếu có những trận mưa kéo tới hay thời tiết trở lạnh thì sẽ làm hỏng đi mùa ngắm hoa Anh Đào năm nay!

Xem thêm

Nhận báo giá qua email