Mùa ngắm hoa hướng dương ở tỉnh bang Prince Edward Island

Charlottetown, P.E.I.: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 13 tháng 8, thì mùa hoa hướng dương năm nay ở tỉnh bang Prince Edward Island đã hơi trễ, nhưng với những trận mưa lớn trong những ngày qua, đã giúp những hoa hướng dương nở rộ và mùa ngắm hoa hướng dương d0ã bắt đầu ở tỉnh bang P.E.I.
Trong ngày thứ bảy 13 tháng 8 là ngày đầu tiên của lễ hội ngắm hoa hướng dương ở nhiều nông trại ở tỉnh bang P.E.I., gồm cả nông trại Fortune Bridge ở thị trấn Souris.
Bà Chystal Burke Cheverie, chủ nhân của nông trại Fortune Bridge cho biết là lễ hội ngắm hoa hướng dương bắt đầu ở nông trại này, với những nghệ sĩ, những quán bán thức ăn và nhạc sống diễn ra trong những ngày thứ bảy và chúa nhật mổi tuần trong tháng 8.
Ngoài những nông trại trồng hoa hướng dương, còn Học viện Phật Giáo Đại Giác Ngộ ( GEBIS) ở khu vực Lake Sands gần thị trấn Wood Harbour cũng trồng hoa hướng dương, nhưng sau đó gửi tặng cho các cơ sở thương mại tư nhân trên toàn tỉnh bang.
Học Viện Phật Giáo Đại Giác Ngộ là một ngôi chùa của những người Đài Loan lớn nhất ở tỉnh bang P.E.I. : thị trấn Wood Harbour chỉ có khoảng 500 cư dân, trong khi các nhà sư tu tập trong chùa Đại Giác Ngộ lên đến 800 người.
Hàng năm có hàng ngàn những bổn đạo từ khắp nơi trên thế giới đến viếng chùa Đại Giác Ngộ cũng như theo học những khóa tu ngắn hạn.
Học viện Phật Giáo Đại Giác Ngộ được thành lập từ năm 2006 tại khu vực Little Sands trong tỉnh bang P.E.I.
Little Sands nằm gần thị trấn Wood Harbour là nơi có những chuyến phà đưa người đến tỉnh bang P.E.I. từ thành phố Pictou ở tỉnh bang Nova Scotia, qua eo biển Northumberland của Đại Tây Dương.
Mùa ngắm hoa hướng dương cũng diễn ra ở nhiều nơi ở Canada như là ở thành phố Mississauga, tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email