Mua nhà mới, phải mua luôn hợp đồng dài hạn mướn thùng đun nước nóng.

Waterdown, Ontario: Khi ký giấy tờ mua căn nhà mới xây ở thành phố Waterdown, tỉnh bang Ontario vào năm 2016, bà Nadia Mendola đã không ngờ là trong hợp đồng bán nhà, công ty xây cất đã điền luôn việc bà phải mướn thùng đun nước nóng dài hạn trong vòng 14 năm, và mỗi tháng bà phải trả $56.43 cho công ty cho mướn thùng nước nóng.
Nếu bà muốn chấm dứt hợp đồng mướn thùng nước nóng, bà Mendola sẽ phải trả số tiền phạt klà $3,600 cao gấp 6 lần giá mua một thùng nước nóng bình thường ở một tiệm bách hóa.
Phát ngôn viên của công ty Enercare đã giải thích là giá mướn thùng nước nóng bao gồm tiền bảo trì và sửa chữa.
Theo nhận định của những nhà chuyên môn thì thùng nước nóng, rất khó bị hư, và giá mua cũng như tiền lắp ráp cũng không quá đắt, so với giá mà người mướn phải trả hàng tháng.
Một người mua nhà khác là ông Samuel On ở thành phố Toronto cũng cho các phóng viên đài CBC biết là khi ông mua một căn townhouse vào tháng 3 năm 2017, công ty xây cất đã buộc ông ta phải ký giấy mướn thùng nước nóng của công ty Enercare.
Cũng theo ông On thì nếu ông không mướn thùng nước nóng, thì ông sẽ phải trả $5,000 mua thùng nước nóng này, trong khi giá mua bên ngoài chưa đến 1 ngàn dollars

Xem thêm

Nhận báo giá qua email