Mua nhà mới từ năm ngoái 2021, người mua phải trả thêm 175 ngàn dollars mới lấy được nhà

Toronto: Theo tin của đài CBC phổ biến hôm thứ hai ngày 15 tháng 8, thì nhiều người đặt mua nhà mới xây từ năm ngoái 2021, nay bị buộc phải trả thêm 175 ngàn dollars mới được lấy nhà.
Nhiều người đã ký hợp đồng mua nhà với giá đã được thương thảo với công ty xây cất từ năm ngoái tại thị trấn Stayner, tỉnh bang Ontario, nay bị buộc phải trả thêm 175 ngàn dollars nếu muốn dọn vào.
Khu vực có nhà xây cất ở Ashton Meadows, nằm cách thành phố Toronto khoảng 125 cây số về hướng bắc.
Công ty đứng ra xây cất nhà cửa ở khu vực này là công ty Briarwood Development Group đã nói với các khách hàng đã ký giấy mua nhà là hoặc phải trả thêm 175 ngàn dollars thì mới lấy được nhà, hoặc hủy bỏ và công ty này sẽ trả lại tiền đặt cọc.
Theo phát ngôn viên của công ty Briarwood thì công ty này gặp khó khăn vì vật dụng xây nhà lên giá cũng như phải trả tiền lương cao hơn cho nhân viên.
Dư luận chỉ trích cho là chính quyền của thủ hiến Doug Ford ỡ tỉnh bang Ontario, đã không có những nỗ lực giúp những người mua nhà khi họ phải trả thêm tiền.
Bà Jennifer LeFeuvre là một trong những người đã đặt cọc mua nhà ở Ashton Meadows vào năm 2019, cho biết là bà ký hợp đồng mua một căn nhà đang xây cất với giá $605,000 và đã bỏ ra $62,500 tiền đặt cọc.
Theo như hợp đồng thì căn nhà sẽ được hoàn thành vào ngày 31 tháng 8 năm 2021.
Tuy nhiên với những trì trệ, cho đến nay mới hoàn thành. Nhưng nếu muốn lấy nhà, bà LeFeuvre phải trả thêm $175,000 còn nếu không thì công ty xây cất sẽ trả lại tiền đặt cọc.
Một khách hàng khác là ông Dennis Williams ký hợp đồng mua căn nhà sẽ xây cất trị giá $787,000 và cũng bị buộc phải trả thêm $175,000 nếu muốn lấy nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email