Mua sắm những thứ cần dùng, chuẩn bị cho làn sóng COVID-19 thứ nhì đang kéo tới

New York: Làn sóng đại dịch thứ nhì đang kéo tới, và để tránh cho việc người ta phải chen chúc nhau đi mua sắm những thứ cần dùng trong mùa đại dịch thứ nhì, đài CNN có liệt kê một loạt những thứ cần dùng trong việc tử thủ tại gia.
Người ta hy vọng là thời gian tử thủ sẽ vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài cả tháng..
Làn sóng đại dịch thứ nhì có thể nguy hiểm hơn lần trước vì khi mùa đông đến, người ta phải ở trong nhà nhiều thời gian hơn và nguy cơ bị lây nhiễm vi rút cũng gia tăng.
Theo lời nữ bác sĩ Leana Wen ( chắc bà này người Việt Nam, đã đổi tên Nguyễn thành Wen cho dễ đọc?), là bác sĩ phòng cấp cứu và giáo sư thỉnh giảng của trường đại học George Washington thì ngoài việc phải tuân thủ theo những luật lệ giao tiếp khoảng cách, tập thể dục, người ta còn phải tích trữ những vật dụng và thực phẩm cần thiết cho một cuộc sống cách ly lâu dài, và để tránh phải đi chợ nhiều lần.
-Thuốc men: những loại thuốc cảm cúm, ho, cũng như thuốc trị hen suyễn cho những người bị bệnh suyễn, thuốc trị cao máu, tiểu đường, những băng bông cần khi bị đứt tay, chảy máu..
– thực phẩm và đồ ăn chơi ( snacks): những loại đồ hộp, mì gói, những loại nuts, pasta, gạo, những thứ gia vị, bánh mì, nước chai, hay bia cho phe liền ông, những gói potatochips, kẹo bánh cần cho những cuộc xem xi nê tại gia trên Netflix..
– Hộp đựng đồ cấp cứu gồm bông băng, và các vật dụng cần khi cấp cứu khẩn cấp.
– Đèn pin, pin, diêm quẹt, nến.. cho trường hợp nhà bị mất điện.
-Dự trữ trong nhà một số tiền cần cho trường hợp ngân hàng đóng cửa, thì có tiền mua sắm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email