Mùa thuế 2023: tín dụng cho những người đi nghỉ hè trong phạm vi tỉnh bang Ontario

Toronto: Mùa khai thuế của năm 2023 đã về, và cư dân Canada sẽ phải khai thuế lợi tức cho năm ngoái 2022, và phải nộp bản khai thuế cho sở thuế Canada trước ngày 1 tháng 5 năm nay.
Trong thời đại dịch covid, chính quyền tỉnh bang Ontario cũng như chính quyền liên bang, đã công bố những tín dụng thuế, trợ giúp cư dân trong thời khó khăn.
Một trong những tín dụng thuế ở tỉnh bang Ontario, mà có nhiều người không biết đến là tín dụng thuế cho những cư dân trong tỉnh bang này, đã lấy ngày nghỉ hè ngay trong phạm vi của tỉnh bang Ontario trong năm qua.
Khi khai thuế năm nay, nếu bạn còn có những biên lai mướn khách sạn, mướn phòng trong các motel trong năm ngoái ở tỉnh bang Ontario, thì có quyền xin khai tín dụng thuế: the Ontario Stayvacation Tax Credit.
Mục tiêu của chính quyền tỉnh bang Ontario khi cho tín dụng thuế nghỉ hè tại tỉnh bang, là tìm cách giúp khôi phục lại nềnkỹ nghệ du lịch ở tỉnh bang này.
Người ta có thể xin miễn thuế tổng cộng 20 phần trăm của tiền mướn khách sạn, motel mà người này chi tiêu trong năm ngoái. Số tiền miễn thuế này tối đa là $1,000.
Nếu một gia đình có con cái, thì số tiền có thể xin miễn thuế lên đến $2,000: 20 phần trăm của số tiền $2,000 là $400.
N gười ta có thể xin miễn thuế tiền mướn khách sạn, và cả tiền mướn Airbnb trong thời gian từ ngày 1 tháng giêng năm 2022 cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email