Mua trứng hữu cơ đắt tiền, có bổ dưỡng hơn những loại trứng thường

Toronto: Trứng là thức ăn bổ dưỡng và tương đối không quá đắt như nhiều loại sơn hào hải vị khác.
Cũng có nhiều loại trứng trên thị trường từ những loại trứng nuôi ở những nông trại gà thường cho đến những loại trứng hữu cơ, mà chủ nhân nuôi bằng những loại thức ăn đặc biệt và giá cả cũng đắt hơn.

Giá trứng ở Canada thường cũng đắt hơn so với trứng của những nông trại nuôi ở Mỹ.
Nhiều người đã nuôi gà sau nhà, lấy trứng vừa có trứng ăn bổ dưỡng, vừa chắc chắn là trứng là một thứ trứng hữu cơ..
Giá một dozen trứng từ $2.75 lên đến $7.49.
Câu hỏi được đặt ra là liệu trứng đắt tiền có bổ dưỡng hơn trứng rẻ tiền?

Chương trình Marketplace của đài CBC vừa mở một cuộc điều tra về giá cả và sự bổ dưỡng của những loại trứng bán ở Canada.

Các phóng viên đài CBC đã thử nghiệm trên 14 loại trứng khác nhau đang bán ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Các phóng viên đã nhờ các phòng thí nghiệm thực phẩm thử nghiệm về các tính chất như lượng cholesterol, protein, omega 3, cũng như các lượng sinh tố A,D,E..
Những chuyên viên thử nghiệm trứng gà là cô Aja Gyimah. chuyên viên dinh dưỡng có phòng thí nghiệm ở Toronto, cô Jennifer Lee sinh viên bậc tiến sĩ ngành dinh dưỡng của trường đại học Toronto và ông Doug Korver, giáo sư dinh dưỡng trường đại học Alberta.
Kết quả các cuộc thử nghiệm cho thấy là lượng bổ dưỡng của những loại trứng bán với giá rẻ tiền cũng chẳng khác gì giá bán những loại trứng cao giá.
Các cuộc thử nghiệm cũng cho thấy là nhiều loại trứng thường có những hàm lượng sinh tố nhiều hơn trứng hữu cơ: có thể vì những con gà thường không phải là những loại gà “đẻ bọc điều”, phải sống cạnh tranh hơn nên chúng có thêm những sinh tố cần cho cuộc sống đầy những cạnh tranh?
Các loại trứng hữu cơ đắt tiền có hàm lượng omega 3 nhiều hơn loại trứng thường: 0.13 grams omega 3 trong những quả trứng hữu cơ, so với 0.05 grams omega 3 của những loại trứng thường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email