Mức lãi suất gia tăng và gây nguy hại nhiều nhất cho những di dân và những người thuộc thế hệ Millennials

Ottawa: Theo bản tin của đài BNN Bloomberg vừa phổ biến hôm thứ tư ngày 12 tháng 4 thì việc ngân hàng trung ương Canada cho gia tăng mức lãi suất căn bản nhiều lần, đã gây khó khăn cho những di dân mới đến Canada, và những người trẻ thuộc thế hệ Millennials, trong khi với những người thuộc thế hệ Baby Boomers và đã có nhà thì không bị ảnh hưởng.
Những người trẻ được xếp vào thế hệ Millennials là những người từ 25 tuổi cho đến 40 tuổi, trong khi những người thuộc thế hệ Baby Boomers là những người từ 59 tuổi lên đến 77 tuổi.
Những người thuộc thế hệ trẻ và những di dân chưa có nhà, là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi mức lãi suất gia tăng cao.
Ngân hàng trung ương Canada cho gia tăng mức lãi suất căn bản từ mức 0.25 phần trăm lên đến 4.5 phần trăm trong vòng 1 năm, với mục đích làm giảm sự mua sắm của giới tiêu thụ và ngăn cản sự gia tăng của mức lạm phát, đã gây khó khăn cho không biết bao nhiêu người có tiền lương thấp.
Những cư dân ở Canada phải xin mượn lại nợ nhà với mức lãi suất mới, trong vòng 5 năm, trong khi cư dân Mỹ có thể thương lượng mượn nợ nhà với lãi suất cố định trong 30 năm.
Mức lãi suất gia tăng cũng ảnh hưởng đến khoảng 40 phần trăm cư dân Canada là những người phải đi mướn nhà, và tiền mướn nhà phải trả hàng tháng tiếp tục gia tăng trong những tháng qua.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email