Mức lương tối thiểu ở B.C. sắp tăng

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, các nhân viên rót rượu tại các quán rượu BC sẽ được tăng lương khi mức lương tối thiểu của họ được thay thế bằng mức lương tối thiểu chung là $ 15,20 một giờ.

Harry Bains, Bộ trưởng Bộ Lao động cho biết: “Tôi tự hào chấm dứt mức lương tối thiểu phân biệt đối xử cho các nhân viên quánrượu BC, vốn ảnh hưởng không tương xứng đến phụ nữ. “Nhiều người trong số những người lao động có thu nhập thấp này là những người dễ bị tổn thương nhất tại nơi làm việc, bao gồm cả phụ nữ trẻ làm nghề phục vụ rượu và những người thiểu số làm công việc lương thấp. Nâng mức lương tối thiểu sẽ mang lại sự bình đẳng và công bằng cho người lao động và tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của hàng nghìn người dân British Columbia”.

Động thái này thực hiện cam kết được thực hiện vào năm 2018 nhằm chấm dứt mức lương tối thiểu thay thế cho người phục vụ rượu ở BC, 80% trong số họ là phụ nữ.

Lara Higgs, một người phục vụ rượu tại Dinghy Dock Pub ở Nanaimo, cho biết: “Tôi hoàn toàn được hưởng lợi từ việc tăng lương tối thiểu hàng năm trong vòng bốn năm qua. Là một người phục vụ rượu trong suốt 36 năm qua và là mẹ của ba đứa con đã trưởng thành, số tiền kiếm được giúp tôi trả các hóa đơn và nuôi con. Có rất nhiều người lao động được trả tiền boa trong lĩnh vực dịch vụ và tìm đến những người phục vụ rượu với mức lương thấp hơn là không công bằng, và tôi rất biết ơn.”

Tháng 6 cũng đánh dấu việc đạt được mục tiêu mức lương tối thiểu 15,20 đô la một giờ thông qua mức tăng thường xuyên, được đo lường và có thể dự đoán được, được đề xuất bởi Ủy ban Tiền lương Công bằng vào năm 2018. Vào thời điểm đó, BC có mức lương tối thiểu thấp nhất trong cả nước và là một trong những trong số các tỉnh đắt đỏ nhất để sinh sống.

Gần 300.000 công nhân sẽ được tăng lương rất cần thiết, với mức lương tối thiểu chung tăng lên 15,20 đô la một giờ.

Bains nói: “Nhiều người lao động có thu nhập thấp là những người lao động thiết yếu trong thời kỳ đại dịch, và thật công bằng khi họ nhận được sự gia tăng theo lịch trình.

Như đã nêu trong thư ủy nhiệm của Bains từ Thủ hiến John Horgan, việc tăng lương tối thiểu trong tương lai, bắt đầu từ năm 2022, sẽ dựa trên tỷ lệ lạm phát để cung cấp khả năng dự đoán trong tương lai.

Tăng lương tối thiểu là một phần quan trọng của TogetherBC, Chiến lược Giảm nghèo của BC, nhằm mục đích giảm nghèo và cải thiện cuộc sống cho tất cả người dân British Columbia.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email