Mục sư nhà thờ ở Little Saigon bị xác nhận tội trạng lường gạt

Westminster, California: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 6 tháng 11, một mục sư ở một nhà thờ ở Little Saigon đã nhận tội lường gạt một số bổn đạo mà trong đó có hàng trăm người Mỹ gốc Việt, và số tiền mà các nạn nhân bị mất lên đến 33 triệu Mỹ kim.
Nghi can là mục sư Kent Whitney, là chủ nhà thờ Church for the Healthy Self (CHS), mà nhà thờ này chỉ là một phòng trên lầu của khu thương xá Magnolina Plaza ở góc đường Westminster và Magnolina trong khu Little Saigon.
Theo những tin tức cho biết thì người mục sư này đã thành lập nhà thờ năm 2014 chỉ 3 tháng sau khi ra mãn hạn tù 44 tháng về tội lường gạt đầu tư.

Theo các giới chức an ninh thì nhà thờ ảo CHS trên danh nghĩa là một tổ chức bất vụ lợi, chuyên cung cấp dịch vụ về tôn giáo, nhưng phần lớn hoạt động như một công ty đầu tư, nhắm vào cộng đồng người Việt ở Orange County.
Các công tố viên liên bang cho biết từ Tháng Chín, 2014, đến Tháng Tư, 2019, ông Whitney dùng nhà thờ để mời người khác vào đầu tư, hứa hẹn có tiền lời mỗi năm đến 12%, và không sợ rủi ro vì đầu tư này có bảo hiểm của liên bang, nhưng chỉ có vài người nhận được tiền.
Người mục sư giả 38 tuổi này sẽ phài ra nhận án tù vào ngày 16 tháng 4 mà án tù có thể lên đến 23 năm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email