Mức thất nghiệp ở tỉnh bang Alberta lên đến mức cao nhất trong vòng 20 năm qua.

Edmonton: Theo những công bố của  sở Thống Kê Canada vừa phổ biến, tỷ lệ người thất nghiệp ở tỉnh bang Alberta trong tháng 7 năm 2016 đã ở mức 8.6 phần trăm. Đây là mức thất nghiệp cao nhất ở tỉnh bang Alberta kể từ năm 1994 cho đến nay.

Theo ông Todd Hirsch, kinh tế gia trưởng của công ty đầu tư ATB Financial thì nền kinh tế của tỉnh bang Alberta đang ở trong tình trạng suy thoái, và sẽ còn tệ hơn nữa trong những ngày sắp tới, trước khi có thể tiến triển trở lại.

Cũng theo kinh tế gia Hirsch thì với giá dầu thô vẫn ở mức  40 Mỹ kim cho đến 50 Mỹ kim một thùng, các công ty năng lượng và khai dầu khí ở tỉnh bang Alberta sẽ còn chần chờ không mướn thêm nhân viên.

Tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố Calgary hiện nay là 8.6 phần trăm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố Edmonton là 7.7 phần trăm.

Đám cháy rừng lớn ở thành phố Fort McMurray trong tháng 5 vừa qua, cũng gây những sút giảm cho nền kinh tế tỉnh bang Alberta này.

Trong vòng 12 tháng qua, tỉnh bang Alberta đã mất đi trên 100 ngàn công ăn việc làm.

Cũng theo thống kê của sở Thống Kê Canada thì trong tháng 7 vừa qua, trên toàn Canada đã mất đi 71,400 công việc toàn phần, trong khi có thêm 40,200 công việc bán thời gian.

Tỷ lệ thất nghiệp trên toàn Canada vào tháng 7 vừa qua là 6.9 phần trăm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email