Mừng Chúa Phục Sinh

Giáo xứ Thánh Tử Đạo Việt Nam, hôm thứ Bảy 31/03, đã cử hành trọng thể Lễ Vọng Phục Sinh do Linh mục Giuse Trần Tập chủ lễ tại thánh đường Cecilia, 161 Annette St, Toronto. Gần 1.000 giáo dân đã hiện diện tại nhà nguyện Giáo xứ trong đêm chờ đợi Tin Mừng của giáo hội Công giáo. Thánh lễ được bắt đầu lúc 6 giờ chiều với nghi thức Vượt Qua, Công bố Tin Mừng Phục Sinh và kết thúc vào 9 giờ tối với thánh lễ Vọng phục sinh.

Linh mục quản nhiệm Giuse Trần Tập, trong bài giảng đêm Vọng Phục sinh, đã nói đến sự mầu nhiệm và ý nghĩa cuộc Vượt qua của dân Do Thái và sự Phục sinh của Chúa Giê-su.

Trước đó một ngày, thứ sáu tuần trước, Giáo xứ đã tưởng niệm cuộc “Khổ nạn Chúa Giêsu” vào lúc 12 giờ 30 trưa và 5 giờ 30 chiều. Buổi tối cùng ngày, lúc 8 giờ tối, các ca đoàn đã thực hiện đêm nhạc nguyện cầu mang chủ đề “Tình yêu dâng hiến”, diễn nguyện cuộc tử nạn của Chúa Giêsu.

Lễ chính thức Mừng Chúa Sống Lại đã được cử hành vào ngày chủ nhật 01/04 bằng hai Thánh lễ lúc 1 giờ trưa và 4 giờ chiều cũng tại giáo đường nêu trên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email