Muốn mua được nhà, hãy di chuyển về tỉnh bang Alberta.

Calgary: Theo bản tin của đài truyền hình BNN Bloomberg phổ biến hôm thứ tư ngày 20 tháng 4, thì trong năm qua có nhiều cư dân sinh sống ở vùng đại thủ phủ Toronto đã di chuyển về tỉnh bang Alberta để có thể mua được nhà, như trường hợp của cặp vợ chồng mới cưới Vineet Mrug và Kushbu Mistry.
Hai ông bà Mistry này đã di chuyển từ Toronto đến thành phố Calgary vào năm ngoái 2021, sau khi họ thành hôn.
Ông Kushbu Mistry đã nói là nếu họ ở lại Toronto thì khả năng của họ chỉ mua được một căn condos 2 phòng ngủ.
Nhưng khi về Calgary thì cùng với một số tiền mà họ đã có, hai ông bà này đã có thể mua được một căn nhà rộng 2700 bộ vuông ( 250 mét vuông) có thêm phòng ngủ có lối đi riêng ở tầng hầm và có sân sau rộng rãi trong khu vực Valley Ridge trong thành phố Calgary.
Ông Mistry cũng nói là cùng với 1 số tiền, hai vợ chồng ông ta có thể mua một căn nhà rộng gấp ba lần ở thành phố Calgary so với căn chúng cư mà ông ta có thể mua ở thành phố Toronto.
Theo bản thống kê của sở Thống Kê Canada thì trong thời gian 3 tháng cuối của năm 2021, số di dân Canada liên tỉnh bang đã đến tỉnh bang Alberta nhiều nhất.
Giá trung bình 1 căn nhà độc lập ở thành phố Calgary trong tháng 3 năm nay 2022 là $620,500, so với giá trung bình của một căn nhà độc lập ở Toronto trong tháng 3 là $1.3 triệu dollars, và 1.4 triệu dollars ở vùng thủ phủ Vancouver.
Hơn thế nữa công ăn việc làm ở tỉnh bang Alberta có nhiều và trả lương cao,nhờ vào sự gia tăng của giá dầu thô trong năm nay.
Về tỉnh bang Alberta vừa có nhà rẻ mà lại vừa có công ăn việc làm tốt: về miền tây, miền Đất Hứa!

Nhận báo giá qua email