Muốn sống lâu: gia tăng thời gian tập thể dục hàng ngày

Hoa Thịnh Đốn: Chuyện đương nhiên là những hoạt động thể chất đã làm giảm những nguy cơ bị bệnh tật.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ hai ngày 25 tháng 7, hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, AHA, đã khuyến cáo là nếu người ta gia tăng thời gian tập thể dục hàng tuần, thì sẽ làm giảm thêm những nguy cơ bị bệnh và tuổi thọ gia tăng.
Như chúng ta cũng biết là trước đây hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, AHA, đã khuyến cáo là để ngăn ngừa bệnh tật, một người lớn cần phải tập ít nhất 150 phút cho đến 300 phút một tuần, tức là khoảng 25 phút 1 ngày cho đến 45 phút 1 ngày..
Tuy nhiên theo những khảo cứu mới nhất, các nhà khảo cứu y khoa đã nói là tập thể dục càng nhiều lại càng giúp cho việc ngăn ngừa bệnh tật và sống lâu hơn: tập thể dục 600 phút một tuần hay 1 tiếng rưỡi một ngày, sẽ làm giảm thiểu những nguy cơ tử vong.
Theo khảo cứu gia Dong Hoon Lee của trường đại học Havard thì kết quả của cuộc khảo cứu sẽ giúp các cá nhân chọn cho mình một phương cách tập thể dục đúng cách và thời gian phải tập hàng ngày.
Kết quả của cuộc khảo cứu đã được đăng tải trên tạp chí y khoa Circulation: theo kết quả cuộc khảo cứu này thì người ta có thể giảm nguy cơ bị bệnh nan y từ 21 phần trăm cho đến 23 phần trăm nếu tập thể dục đều đặn và tùy theo cách tập luyện.
Các nhà khảo cứu đã dựa trên các dữ kiện y học của trên 100 ngàn người lớn trong thời gian 30 năm: những người tập thể dục ít gấp đôi thời gian khuyến cáo là 150 phút cho đến 300 phút 1 tuần, và tập một cách vừa phải hay gắng sức, thì nguy hiểm bị bệnh và chết giảm đến mức thấp nhất.
Những cách tập thể dục vừa phải như là đi bộ, tập tạ.. những cách tập thể dục gắng sức như là chạy bộ, bơi lội, xe đạp và tập aerobics..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email