Muốn sống lâu: hãy lạc quan về cuộc đời

Toronto: Theo kết quả của những cuộc khảo cứu mới đây thì nếu muốn sống lâu, người ta hãy nhìn đời một cách lạc quan.
Cụ ông Harry Whalen, năm nay 99 tuổi, ở thành phố Toronto, đã có những hoạt động mà những người đồng tuổi với cụ không có: cụ có thể khiêu vũ ngay trong phòng đợi của nhà dưỡng lão Donway Place ở Toronto.
Mới đây cụ Whalen cũng đã đi bộ trên đỉnh tháp CN , the CN Tower EdgeWalk, và từng là một kịch sĩ trong phim nhạc kịch “Come From Away”.
Trong ngày lễ mừng sinh nhật thứ 99 của cụ, cụ Walen đã nói với các phóng viên đài CTV là cụ luôn chỉ nghĩ đến từng ngày một, không lo lắng cho tương lai. Cụ pha trò, nói chuyện hài hước và luôn luôn giữ cho mình bận rộn.
Một cụ bà khác trong nhà dưỡng lão là cụ Frances Burrows năm nay 101 tuổi đã nói là, nhờ vào tinh thần lạc quan, đã giúp cụ đối phó với bệnh ung thư nhũ hoa, bệnh tim mạch và về cái chết của người chồng.
Cụ Burrows cho biết là cụ cứ tính chuyện từng ngày và không bao giờ nghĩ là mình già.
Những triết lý về cách sống của các cụ Whalen và Burrows đã được xác nhận trong bản khảo cứu mới đây của trường đại học y khoa Boston: các nhà khảo cứu đã dựa vào những dữ kiện của 71 ngàn những người lớn tuổi sinh sống ở Mỹ, và thấy rằng những người có cuộc sống lạc quan, không lo lắng là những người sống lâu hơn những người đồng cảnh và đồng tuổi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email