Mỹ chi 24 triệu đô tu bổ tủ lạnh cho Air Force One

Hệ thống làm lạnh để bảo quản thực phẩm trên phi cơ Air Force One của Tổng thống Mỹ sẽ được Boeing nâng cấp theo bản hợp đồng trị giá 23,6 triệu Mỹ kim.
Theo tin CNN, Không quân Mỹ hồi tháng 12/2017 trao hợp đồng cho Boeing gồm ba công đoạn thiết kế, sản xuất và lắp đặt, để thay hai hệ thống làm lạnh trên Air Force One.
Phát ngôn nhân Không quân Mỹ Ann Stefanek cho biết hai hệ thống cũ có từ năm 1990, được thiết kế dựa trên công nghệ bảo quản thực phẩm ngắn ngày, “hiện nay, chúng không còn hoạt động hiệu quả”.
Air Force One được trang bị tổng cộng 5 hệ thống làm lạnh, có nhiệm vụ bảo quản 3.000 bữa ăn. Số thực phẩm này đủ để phục vụ tổng thống Mỹ và 50 quan khách ba bữa mỗi ngày trong ba tuần.
Ước tính giá trị của hợp đồng nâng cấp tủ lạnh đủ để Tổng thống Mỹ Donald Trump thực hiện 8 chuyến nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ ngơi Mar-a-Lago. Trong năm đầu tiên làm tổng thống, ông Trump có 11 lần đến đây.
Sau khi đắc cử tổng thống, trên mạng xã hội Twitter, ông Trump từng chỉ trích chương trình sản xuất Air Force One của Boeing là đắt đỏ, đồng thời đe dọa hủy hợp đồng.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email