Mỹ: Kinh hoàng những kẻ buôn người “nhét” người di cư vào vali, thùng gỗ

Ngày 13/9, nhà chức trách Mỹ thông tin về đường dây buôn người, trong đó những người di cư được giấu trong những chiếc vali, bồn chứa nước, xe đông lạnh…

Những người di cư được cho là đã vượt biên từ Mexico vào Hoa Kỳ sau khi rời quên hương của họ ở Mexico, Guatemala hoặc Colombia được nhìn thấy bên trong các thùng gỗ sau khi chiếc xe tải phẳng chở các thùng hàng bị các nhân viên thực thi pháp luật ở Texas bắt giữ. Ảnh được gửi làm bằng chứng tại Tòa án Quận Hoa Kỳ như một phần của loạt cáo trạng về những kẻ bị cáo buộc buôn lậu người ở Laredo, Texas, Hoa Kỳ vào ngày 13/9/2022.

Theo các giới chức Mỹ và dựa các tài liệu liên quan của tòa án, hoạt động này có liên quan đến 8 người, chủ yếu là công dân Mỹ. Nhóm này đã bị truy tố vì tội buôn hàng trăm người qua biên giới. Theo đó, một số được giấu trong thùng gỗ trên xe đầu kéo có ít hệ thống thông gió.

Các công tố viên Mỹ đã xác định Erminia Serrano Piedra, một cư dân Texas 31 tuổi (biệt danh Boss Lady), là kẻ cầm đầu hoạt động này, cũng như thu về hàng triệu USD từ việc buôn người.

Với số tiền bất chính, Serrano Piedra đã gửi hơn 1,3 triệu USD vào hai tài khoản ngân hàng từ tháng 12/2017 đến tháng 8/2021, nhưng chỉ báo cáo 120.000 USD cho các tổ chức tài chính.

Ngày 13/9, tại một cuộc họp báo ở Washington, các quan chức cho biết những kẻ buôn người bị cáo buộc thờ ơ với tính mạng con người và chỉ quan tâm đến lợi nhuận.

Liên quan hoạt động này, vào tháng 6 vừa qua, có 53 người di cư đã chết sau khi họ bị mắc kẹt trong một chiếc xe đầu kéo ngột ngạt ở San Antonio. Bốn người đàn ông, bao gồm cả tài xế, đã bị buộc tội trong vụ việc.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email