Mỹ tiếp nhận và di lý tội phạm “nguy hiểm” từ Việt Nam

Theo Bộ Công an Việt Nam, cảnh sát Hoa Kỳ vừa tiếp nhận hai đối tượng đang bị truy nã từ phía Việt Nam và di lý về nước.

Thông báo của Bộ Công an VN đưa ra hôm 25/10 cho biết đã bàn giao hai đối tượng người Mỹ đang bị truy nã, mà bộ này gọi là “đặc biệt nguy hiểm”, cho Cảnh sát Hoa Kỳ tại sân bay Nội Bài hôm 23/10.

Hai đối tượng vừa bị di lý về Mỹ là Wade Astle, 46 tuổi, bị truy nã với tội danh “xâm hại tình dục trẻ em” và Hammett Andrew, 31 tuổi, bị truy nã với tội danh “sản xuất, phân phối, mua hoặc sở hữu ma tuý.”

Hai đối tượng này đã bỏ trốn ra nước ngoài sau khi phạm tội và được coi là “đặc biệt nguy hiểm”.

Bộ Công an VN cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ cảnh sát Mỹ, lực lượng chức năng Việt Nam đã phát giác Astle đang lẩn trốn ở TPHCM và Andrew đang ẩn náu tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Họ đã bắt giữ hai đối tượng trên, sau đó di lý ra Hà Nội giao cho Cảnh sát Tư pháp Mỹ.

Hoa Kỳ và Việt Nam năm 2016 đã ký một Thư Thoả thuận về trợ giúp thực thi pháp luật và tư pháp hình sự, trong đó Mỹ giúp tăng cường năng lực của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam trong việc tiến hành các cuộc điều tra dựa trên bằng chứng và đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân, hỗ trợ các lực lượng thực thi pháp luật trong việc phòng, chống các mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia và các loại tội phạm khác.   

Xem thêm

Nhận báo giá qua email