Năm 2018: gần 140 túi hành lý bị mất cắp tại phi trường quốc tế Vancouver

Con số thống kê được đưa ra hôm thứ năm 25-7 này đang làm các chuyên gia về quyền của các hành khách của những hãng hàng không hết sức lo lắng.

Cảnh sát RCMP Richmond xác nhận đã nhận được chính xác 139 báo cáo về hành lý bị lấy cắp ở Vancouver International Airport (YVR) trong năm qua từ cả cổng hành khách nội địa và cổng hành khách quốc tế.

Theo ông Gabor Lukacs, một người bênh vực cho quyền của hành khách đi máy bay và cũng là nhà sáng lập website airpassengerrights.ca., thì chỉ 1 vụ lấy cắp thôi cũng là quá nhiều, chứ đừng nói tới gần 140 – một con số mà theo ông ta là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Ông ta “nghĩ” rằng các biện pháp an ninh tốt hơn tại YVR có thể sẽ đưa con số trên xuống.

Theo cảnh sát thì những vụ mất cắp nói trên đã xảy ra trong khoảng thời gian giữa tháng 6-2018 và tháng 7-2019, và có lẽ đã xảy ra hoặc tại cổng hành khách nội địa, hoặc tại cổng hành khách quốc tế. Tuy nhiên, những vụ đó cũng có thể đã xảy ra ở bên ngoài phi trường Vancouver, tức là ở các phi trường mà từ đó hành khách đến đã khởi hành. Trong một điện thư, Hạ sĩ Dennis Hwang trong Richmond RCMP cũng tin rằng số vụ lấy cắp đó không xảy ra hoàn toàn chỉ ở các quầy trả hành lý.

Mặc dù vậy, cũng trong một điện thư, phi trường quốc tế Vancouver khẳng định gần 100,000 túi hành lý đã đi qua hệ thống kiểm tra an ninh của mình mỗi ngày. Họ xem các sự việc trên là rất nghiêm trọng và sẽ tiếp tục làm việc với RCMP nhằm tăng cường sự cảnh giác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email