Năm 2018: VN có hơn 200 người thiệt mạng vì thiên tai

Thiên tai đã khiến Việt Nam có 224 người thiệt mạng và mất tích, gây thiệt hại kinh tế khoảng 20 ngàn tỷ đồng trong năm 2018.

Đó là số liệu được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai của VN  nêu ra ngày 20/6.

Truyền thông trong nước loan tin cho biết tại hội nghị, ông Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẳng định thiên tai đã và đang diễn ra rất nghiêm trọng với những yếu tố hết sức cực đoan, bất thường khó dự báo.

Từ đầu năm 2019 đến nay, đã có 12 vụ tai nạn do thiên tai gây ra khiến 23 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế 337 tỷ đồng.

Năm 2017, thiệt hại do thiên tai được đánh giá nặng nề với gần 400 người chết và mất tích, thiệt hại kinh tế 60 ngàn tỷ đồng.

Bộ Tài nguyên và Môi trường VN cho biết tình hình mưa bão năm 2019 có xu hướng muộn và ít hơn năm ngoái với khoảng 10 – 12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông. Tuy nhiên, cơ quan chức năng dự đoán chỉ có khoảng 4 – 5 cơn bão sẽ ảnh hưởng đến khu vực đất liền ở Việt Nam.

Mặt khác, các tỉnh ven biển Trung, Nam Trung Bộ lại bị đánh giá có khả năng hạn hán kéo dài tới tháng 8 – 9. Nguy cơ thiếu nước cục bộ, xâm nhập mặn vùng cửa sông tại đây cũng được cảnh báo.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email