Năm 2020 là năm đạt những kỷ lục về ngành địa ốc ở Canada

Toronto: Trong năm 2020 khi đại dịch covid hoành hoành ở Canada cũng như trên toàn thế giới, thì người người thất nghiệp, phải tử thủ tại gia, nền kinh tế chậm bước tiến và hàng triệu người thất nghiệp, nhưng những chuyện đó vẫn không làm chậm bước tiến của nền kỹ nghệ địa ốc Canada, cũng như trên thế giới.
Theo bản công bố của hiệp hội những nhà địa ốc Canada (CREA) thì trong tháng 10 vừa qua, số lượng nhà bán được ở Canada, gia tăng 32.1 phần trăm, và trong bốn tháng liên tiếp qua, số lượng nhà bán được ở Canada đã gia tăng cao hơn so với số nhà bán được trong những tháng trong năm 2019.
Theo Shaun Cathcart, kinh tế gia thâm niên của hiệp hội những nhà địa ốc Canada thì số nhà bán được ở Canada trong tháng 9 là số nhà bán cao ở mức kỷ lục trong 1 tháng, từ trước đến nay ở Canada.
Cũng theo người kinh tế gia này thì có nhiều lý do khiến số nhà bán được trong tháng 9 đã lên đến mức kỷ lục và ngay trong thời đại dịch hoành hoành: nào là nền kinh tế vẫn phát triển, người ta có dư tiền và có thêm tiền trợ cấp của chính phủ mà lại không phải chi tiêu về những xa hoa như trước như đi nghỉ mát, đi cruise.. trong khi mức lãi suất nợ nhà xuống đến một mức thấp nhất.
Giá trung bình một căn nhà ở Canada trong tháng 9 cũng gia tăng lên đến mức kỷ lục là $607,250, gia tăng 15.2 phần trăm trong một năm.
Những nơi có giá nhà gia tăng cao nhất là vùng Woodstock- Ingrersoll ở tĩnh bang Ontario có giá nhà gia tăng 25 phần trăm, giá nhà ở các thành phố London và Ottawa gia tăng từ 20 phần trăm cho đến 25 phần trăm trong vòng 1 năm tính đến tháng 9 năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email