Nam Hàn bắt công dân Bắc Hàn vượt biên

A South Korean soldier stands on the foot bridge where North Korean leader Kim Jong Un and South Korea's President Moon Jae-in took a walk together during the 2018 Inter-Korean Summit at the southern side of Panmunjom in the Demilitarized Zone (DMZ) on November 4, 2020. (Photo by Lee Jin-man / POOL / AFP) (Photo by LEE JIN-MAN/POOL/AFP via Getty Images)

Đại diện Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Nam Hàn (JCS) cho hay một công dân Bắc Hàn vừa bị bắt vì xâm nhập vào Nam Hàn tại khu vực phía đông khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Theo Yonhap, người đàn ông chưa công bố tên bị bắt vào khoảng 9:50 ngày 4/11 sau khi vượt biên vào tối hôm trước và bị thiết bị do thám của Nam Hàn phát giác, khiến quân đội mở các chiến dịch tìm kiếm rộng rãi.

Các thành viên của quân đội Nam Hàn đã được đặt trong tình trạng báo động, thường dành cho các trường hợp quân du kích vũ trang từ Bắc Hàn xâm nhập.

Giới chức Nam Hàn cho hay người đàn ông mặc thường phục và có thể đã vượt hàng rào thép gai ở DMZ vì có một đoạn bị hư hại. JCS đang điều tra phương thức xâm nhập cũng như xác định xem người đàn ông trên có ý định đào tẩu đến Nam Hàn hay không. Đây là vụ xâm nhập mới nhất kể từ tháng 7/2019 khi một binh sĩ Bắc Hàn đào tẩu sang Nam Hàn qua DMZ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email