Nam Hàn bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước bắt buộc đối với du khách

Hôm 31/8, chính phủ Nam Hàn thông báo dỡ bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nước ngoài trước khi họ đến nước này.

Quy định mới, có hiệu lực từ ngày 3/9, được đưa ra sau khi một ủy ban cố vấn về bệnh truyền nhiễm của Nam Hàn khuyến nghị chính phủ dỡ bỏ các xét nghiệm PCR bắt buộc trước khi du khách đến nước này, theo Yonhap.

Trước đó, những người nước ngoài muốn đến Nam Hàn phải có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ sau khi xét nghiệm PCR hoặc trong vòng 24 giờ sau khi xét nghiệm kháng nguyên nhanh mới được nhập cảnh.

Nam Hàn đã dỡ bỏ hầu hết các hạn chế liên quan đến Covid-19 vào tháng 5, nhưng vẫn duy trì một số biện pháp biên giới nghiêm ngặt nhất trong số các nền kinh tế lớn, yêu cầu du khách phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành, theo Reuters.

Số ca nhiễm Covid-19 hằng ngày ở Nam Hàn đã dao động khoảng 100.000 ca trong những tuần gần đây sau khi đạt hơn 180.000 vào giữa tháng 8.

Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Nam Hàn tăng lên hơn 23 triệu ca, với trên 26.000 ca tử vong, theo Yonhap dẫn số liệu từ Cơ quan Kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh Nam Hàn. 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email