Nam Hàn tiêm vaccine COVID-19 miễn phí cho toàn dân

Ngày 11/1, Tổng thống Nam Hàn Moon Jae In cho biết chính phủ nước này sẽ cung cấp vaccine ngừa COVID-19 miễn phí cho toàn bộ người dân Nam Hàn, với các giai đoạn tiêm chủng dự kiến bắt đầu vào tháng tới, theo Hãng tin Yonhap.

“Chính phủ sẽ đảm bảo rằng tất cả người dân được tiêm vaccine miễn phí phù hợp với các nhóm ưu tiên” – ông Moon phát biểu trong thông điệp đầu năm mới ngày 11-1 và cam kết việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào tháng 2/2021.

Nam Hàn đã ký hợp đồng với một số nhà sản xuất vaccine của nước ngoài và lô vaccine đầu tiên dự kiến được giao trong những tuần tới.

Tổng thống Moon Jae In cũng cho biết Nam Hàn đang tiếp tục đánh giá tính an toàn và hiệu quả của vaccine do công ty Nam Hàn phát triển. Chính phủ Nam Hàn sẽ tiếp tục khuyến khích phát triển vaccine của riêng xứ kim chi, nằm một phần trong nỗ lực về “chủ quyền vaccine” và hợp tác y tế toàn cầu. Trước Nam Hàn, một số quốc gia khác như Ấn Độ, Trung Quốc – hai quốc gia đông dân nhất thế giới – cũng công bố ý định tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân.

Theo cập nhật của trang Worldometers lúc 10 giờ 30 sáng 11-1, Nam Hàn đến nay ghi nhận tổng cộng 69.114 ca nhiễm và 1.140 ca tử vong do COVID-19, đứng thứ 86 trên danh sách các quốc gia/vùng lãnh thổ có số ca nhiễm nhiều nhất thế giới.  

Xem thêm

Nhận báo giá qua email