Nam Hàn trục xuất 29 người Việt mở tiệc ma túy

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận 29 công dân Việt bị Nam Hàn tạm giữ và đang chờ làm thủ tục trục xuất về nước.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao VN chiều 7/7 xác nhận thông tin 33 người Việt bị bắt tại Nam Hàn trong đó có bốn người Việt đã nhập tịch nước sở tại.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, những công dân này đang bị Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Nam Hàn tạm giữ và làm thủ tục để trục xuất về nước, nhưng không cho biết lý do.

Trước đó, tin từ đài KBS World tiếng Việt cho biết, hôm 3/7, Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh thành phố Busan phối hợp với Sở Cảnh sát thành phố bắt giữ 33 người Việt Nam với cáo buộc buôn bán và sử dụng ma túy, vi phạm Luật quản lý ma túy.

Theo đài này, 33 người đều đang lưu trú bất hợp pháp tại thành phố Busan và khu vực tỉnh Nam Gyeongsang, bị cảnh sát bắt quả tang khi đang tổ chức tiệc ma túy vào rạng sáng ngày 3/7 tại phòng karaoke dành riêng cho người Việt Nam ở quận Masanhoewon, thành phố Changwon (Nam Gyeongsang).

Cơ quan hữu trách sẽ tăng cường rà soát sau khi có thông tin cho biết nhiều công dân Việt Nam tụ tập vào rạng sáng cuối tuần để sử dụng ma túy tại các quán karaoke và vũ trường dành riêng cho người Việt tại khu vực.

Nhận báo giá qua email