Năm nạn nhân được cứu thoát khỏi một đường dây buôn người

Một chiến dịch càn quét quy mô với sự hợp tác của 23 cơ quan công lực từ thành phố đến tỉnh hạt, tiểu bang và liên bang đã kết thúc tốt đẹp để cứu thoát 5 nạn nhân của đường giây buôn người nô lệ tình dục và bắt giữ 46 nghi can dính líu trong các hoạt động mãi dâm.

Chiến dịch mang tên “Operation Patriot” được diễn ra trong hai ngày tại hai địa điểm khác nhau với sự trợ lực của các nhân viên an ninh chìm để nhận diện và bắt giữ nhiều nghi can trong đường giây cũng như nhiều khách hàng mua dâm. Thông tin từ văn phòng Biện Lý Fort Bend cho biết cuộc hành quân lần đầu xảy ra tại thị xã Missouri City ở phía tây nam Houston. Hai ngày sau đó, một cuộc hành quân càn quét kế tiếp được thực hiện tại thị xã Stafford cũng ở vùng tây nam.

Phó Biện Lý Claire Andresen nói rằng việc buôn người là một dạng của việc bắt giữ nô lệ tình dục theo thời đại mới nhằm lợi dụng và khai thác những nạn nhân yếu kém nhất như trẻ em và giới trẻ. Mục đích của chiến dịch càn quét này là một mặt nhận diện và bắt giữ những khách hàng mua dâm để chặn đứng khối “cầu”, đồng thời ra tay để dẹp tan khối “cung” khi bắt giữ những người chủ động và điều hành đường giây buôn người để làm nô lệ tình dục. Do đó, bất cứ ai dính líu đến những hành động phi pháp này đều sẽ bị chính quyền truy đuổi đến cùng để mong dẹp tan một tệ đoan xã hội.

Tổng cộng có hơn 50 tội danh hình sự đã được liệt kê để truy tố các nghi can ra toà về những tội danh như mãi dâm, và trữ ma tuý.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email