Năm nay không biên phạt xe đậu những nơi dọn tuyết

Hàng năm, Montréal biên phạt các tài xế đậu trên những đường đang được dọn tuyết sau một cơn bão tuyết, nhưng kế hoạch đó phải được gia hạn hàng năm với tỷ lệ 2/3 số phiếu của các thành viên hội đồng thành phố.
Năm nay, phe đối lập đã bỏ phiếu chống lại. Do đó, mùa đông này nhiều tài xế đậu xe trên đường trong thời gian hoạt động dọn tuyết sẽ không bị biên vé phạt.
Lionel Perez, lãnh đạo đảng đối lập Ensemble Montréal nói: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​cách họ hành động đối với các tài xế xe hơi. Họ đang trong một cuộc chiến chống lại các tài xế. Đó là thực tế”.
Thị trưởng Valérie Plante tức giận vì kết quả cuộc bỏ phiếu. Bà nói: “Tôi thực sự rất buồn vì một trong những điều chúng tôi đã làm trong nhiều năm qua là rất chủ động và hiệu quả trong việc dọn tuyết, và không có cách nào tôi có thể làm nóng một việc mà một viên chức dân cử vô trách nhiệm chỉ quyết định làm mà không có lời giải thích, hoặc ít nhất là họ đã không chia sẻ điều đó với chúng tôi”.
Bà Plante cho biết các quận do đảng Projet Montréal kiểm soát sẽ tiếp tục biên vé phạt đậu xe trong thời gian dọn tuyết – nhưng các quận khác thì không.
Thiên Kim (Theo CTV

Xem thêm

Nhận báo giá qua email