Năm người nhận thưởng 50.000 USD vì giúp cảnh sát bắt kẻ xả súng

Ngày 15/4, Sở Cảnh sát New York cho biết 5 người đã cung cấp ‘thông tin quan trọng’ giúp cảnh sát bắt được nghi phạm trong vụ xả súng tại một ga tàu điện ngầm sẽ cùng chia nhau phần thưởng 50.000 USD.

Theo Hãng tin Reuters, nghi phạm Frank James bị cáo buộc đã thực hiện một trong những vụ tấn công bạo lực nhất nhằm vào hệ thống giao thông công cộng của thành phố New York.

Cảnh sát đã bắt người đàn ông này tại quận Manhattan, New York ngày 13/4 sau 30 giờ truy lùng và nhận được nhiều thông tin hỗ trợ từ công chúng.

Ngoài ra, chính nghi phạm James cũng đã gọi cho cảnh sát để thông báo về vị trí của bản thân.

Theo đó, James đã nói với cảnh sát rằng y đang ở trong một nhà hàng McDonald ở quận Manhattan. Khi cảnh sát ập đến, nghi phạm James đã rời khỏi nhà hàng nhưng sau đó bị bắt ở gần nơi này.

Vụ xả súng và ném bom khói xảy ra tại ga tàu điện ngầm ở khu Brooklyn ngày 12/4. Hung thủ đã bắn tổng cộng 33 phát súng và trúng 10 người. Ngoài ra, hơn 20 người bị thương vì ngạt khói và các lý do khác khi chạy khỏi hiện trường.

Sở Cảnh sát New York cho biết các nhà điều tra của họ đã sử dụng thông tin do công chúng cung cấp để lập dòng thời gian cho các sự kiện trong vụ xả súng nói trên. Điều này đã giúp họ xác định vị trí của James.

Trong số những người đã hỗ trợ, cảnh sát New York chọn ra năm người có “đóng góp thông tin trực tiếp” dẫn đến việc bắt giữ nghi phạm James.

Cảnh sát đã không cung cấp danh tính của năm người cùng chia sẻ phần thưởng trị giá 50.000 USD này.

Nhận báo giá qua email