Năm Nhâm Dần Tử vi tháng Năm hay tháng Bính Ngọ

 

Tuổi Tý: Tốt

Tổng quát: Tài vận ổn dần- Thành quả tăng tiến.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tý bỗng nhiên chuyển tốt, chẳng khác dấu hiệu dông bão đột ngột tan biến khiến trời trong hơn, ấm áp hơn so với tháng trước. Sự nghiệp trước kia có ít nhiều sóng gió và mâu thuẫn bên trong và bên ngoài nảy sinh, thì bước sang tháng này dần dần cải thiện, sinh hoạt êm ả dần giúp tinh thần phấn chấn hơn. Đây là lúc cần phải kết hợp thủ và công, chấn chỉnh nội bộ, đoàn kết trong ngoài để từng bước tiến tới thực hiện kế hoạch quan trọng trong nửa năm còn lại.

Tài chính gặp nhiều thuận lợi hơn, nguồn phụ tạo ít nhiều hy vọng, nguồn chính giảm hao thoát, vẫn cần phải quản trị chặt chẽ. Thận trọng khi đầu tư nhất là các khoản mới và có nhiều bấp bênh và tiêu pha nên chừng mực. Tiền có ổn thì xúc tiến công việc mới thuận lợi. Nên nhớ thời kỳ này: Tài vận ổn dần- Thành quả tăng tiến.

Trong tháng này phải đề phòng rủi ro trong sinh hoạt, chẳng hạn tai nạn sông nước khi ra ngoài hay khi khi nghỉ mát thường lui tới nơi ao hồ, biển cả.

Tình cảm êm xuôi bên trong nhưng bên ngoài có thị phi khẩu thiệt do thiếu tự chủ về ngôn ngữ và cảm xúc. Nên tránh các cuộc vui quá độ hay tiệc tùng vô hạn và tranh cãi về các vấn đề thời cuộc, nhân sinh.

 

 

Tuổi Sửu: Trung bình

Tổng quát: Cẩn tắc vô ưu-Tiến lui chừng mực. 

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Sửu có khuynh hướng thăng tiến phần nào so với tháng trước. Tuy nhiên mức cải thiện không nhiều. Quý vị tuổi này chỉ cảm thấy thử thách giảm dần, gặp một số dịp thuận lợi và nhiều việc kết quả như ý hơn. Cụ thể là áp lực cạnh tranh trong ngoài nhẹ hơn đáng kể. Đây là giai đoạn vẫn nên phòng ngừa khi dấn thân chứ đừng vội vã và chủ quan khi bắt tay vào việc quan trọng. Cần đề phòng nhất là trong giao tế tránh gây mâu thuẫn và giao tiếp nhân sự cho tỉnh táo. Phòng ngừa sẽ bớt lo như lời khuyên: Cẩn tắc vô ưu-Tiến lui chừng mực.

Trong tháng này về mặt tài chính phải đích thân quản trị, chi thu ngăn nắp, tránh vay mượn hay chi quá tay. Đầu tháng tài chính còn lắm mối lo âu từ tu sửa tới chỉnh trang. Phải tới cuối tháng mới có cơ hội thoải mái.

Có tin buồn từ xa nhưng lại có tin vui cuối tháng trong vòng họ hàng, thân thích… Tình cảm ổn định dần nhưng phải không ngừng chăm sóc người thân và nhờ căn bản bên trong vững mới đối phó được với bên ngoài còn dao động. 

Sức khỏe bình thường nhưng đề phòng bệnh hoạn, những rủi ro khi xê dịch nhất là trên công lộ và trong ẩm thực hay sinh hoạt hàng ngày.

 

Tuổi Dần: Tốt

Tổng quát: Tiền trình rộng mở-Công thủ kiêm bị.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Dần đột nhiên chuyển hướng đi lên. Bầu trời tháng trước có phần âm u và khí lạnh chưa tan, bước sang tháng này trời quang dần, mây tạnh dần, khí hậu ấm dần và các trở ngại như bị ánh dương quang quét sạch. Quý vị sẽ cảm thấy có cơ may trong hành sự, có niềm tin khi tiến bước và nghị lực khi theo đuổi kế hoạch. Tuy nhiên khi dấn thân vẫn phải lấy việc thủ giữ và phòng bị làm đầu chứ đừng quá vội vã và bồng bột mà dễ dẫn tới thất bại. Đây là giai đoạn cần chọn cơ hội tốt, mục tiêu hợp với khả năng của mình mà thực hiện vì sẽ có cơ may giúp đỡ thành tựu như lời khuyên: Tiền trình rộng mở-Công thủ kiêm bị.

Tài chính cần xuất nhập hợp lý, hợp pháp. Mặc dù tài chính kể cả hai nguồn chính và phụ đã ổn định dần tuy nhiên nguồn phụ còn giới hạn nên tránh đầu tư hay mua sắm bừa bãi hay chơi cổ phiếu, đen đỏ có nhiều may rủi. 

Nhờ trong ấm ngoài êm nên thành công mỹ mãn. Sự nhất tâm sẽ cần thiết trước sóng gió của tương lai gần. Tình cảm có chút sóng gió, cần hòa giải với thân thích và nhường nhịn bên ngoài. 

Sức khỏe phần đầu tháng bình thường nhưng có dấu hiệu bất ổn như có triệu chứng mệt mỏi, ăn không ngon, ngủ không yên vào cuối tháng. Nên sớm theo dõi và sẽ hy vọng “thuốc đến bệnh trừ.”

 

Tuổi Mão: Trung bình

Tổng quát: Tham thực cực thân-Thành bại tại nhân.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mão bỗng nhiên chuyển sang hướng thuận lợi hơn so với tháng trước. Bầu trời đang âm u, khí lạnh còn vương vấn, bỗng có gió thổi tan bớt mây mù, mặt trời lên mang lại khí ấm, chẳng khác thuyền đang vượt sóng gió bỗng nhiên cảm thấy sức cản giảm đi nhờ bớt sóng, lại xuôi dòng. Tuy nhiên, tài chính trong tháng này cũng còn hao thoát kể cả hai nguồn chính và phụ. Đây là lúc vẫn có nhiều thử thách trong sự nghiệp và mưu tính, cần thận trọng từng bước vì sai một ly đi một dặm, quá chủ quan sẽ dẫn tới sai lầm, quá tham lam sẽ dẫn tới “thâm thủng” có thể có hại cho tương lai và nền tảng đã xây dựng. 

Cần có kế hoạch giảm chi tăng thu và đề phòng mất mát do không theo dõi sổ sách hay vì đầu tư vụng tính hoặc quá tin người. Đừng quên tháng này: Tham thực cực thân-Thành bại tại nhân.

Trong tháng này cũng có mâu thuẫn nội bộ cần hòa giải vì “gia hòa vạn sự hưng.” Có tin buồn, có thể vì một cái tang hay vì tranh kiện hay tin về sức khỏe.

Tuy kiện khang không có vấn đề quan trọng nhưng ý thức phòng dịch vẫn cần duy trì. Trong sinh hoạt lại có dấu hiệu rủi ro do bất cẩn xảy ra nên di chuyển và làm việc phải coi chừng và nhà cửa cần trông nom cẩn thận phòng hỏa hoạn hay hư hỏng máy móc hoặc có nhu cầu tu sửa gấp. 

 

Tuổi Thìn:  Tốt

Tổng quát: Chung tay, góp sức-Chúng mộc thành lâm.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Thìn có hướng chuyển vượng so với tháng trước. Quý vị hy vọng cảm thấy trở lực và mâu thuẫn cuối tháng giảm nhiều cho tới đầu tháng. Tiền trình quang đãng dần, ấm áp dần nhờ trong mệnh cung có cát tinh củng chiếu, xua bớt ám khí của hung tinh trong tháng trước để lại. Đây là giai đoạn chuyển thủ sang công dù vẫn cần phải tiếp tục lấy ổn định nội bộ làm ưu tiên, tiếp đó là nắm lấy thời cơ mau chóng hành động nhưng mỗi bước tiến tới phải suy nghĩ kế hoạch tỉ mỉ. 

Tiền bạc thì nguồn chính ổn định nhưng kế hoạch phụ khó thu hoạch như ý. Cuối tháng có thể đầu tư khoản quan trọng và mua sắm chừng mực. 

Đây là giai đoạn cần sự hợp tác, “góp cây thành rừng” (chúng mộc thành lâm), đừng quá tự tin “đơn thương độc mã” dấn tới mà bỏ qua cơ may cần nắm chỉ vì vốn ít và sức người có hạn. Dĩ nhiên trong hợp tác cũng cần “chọn mặt gửi vàng” chứ đừng quá tin lời ngọt. Cần nhớ lời khuyên: Chung tay, góp sức-Chúng mộc thành lâm.

Trong cư xử cần theo phương châm “hòa khí sinh tài” nên dù trong nội bộ và ngoài xã hội có nhiều điều tiếng và tranh cãi, cần phải ôn hòa và nhẫn nhịn để giải quyết. 

Cần thận trọng trong sinh hoạt và lúc di chuyển. Sức khỏe tuy bình thưởng, nhưng cần nghỉ ngơi nhiều hơn để tránh áp lực hoặc quá ham công tiếc việc gây tổn hại cho kiện khang. 

 

Tuổi Tỵ: Trung bình

Tổng quát: Tùy thời ứng xử-Kiên tâm dấn thân.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tỵ tạm giữ mức ổn định so với tháng trước. Bầu trời còn âm u, tiến trình còn giậm chân tại chỗ, tốt xấu bất ngờ, ngược xuôi, thành bại khó dự toán. Quý vị tạm rơi vào cảnh này nên lấy tĩnh chế động, lấy chủ động hơn là buông xuôi. Cần tin là thử thách chỉ là tạm thời, sau cơn mưa trời sẽ sáng. Nhờ tăng niềm tin và tăng sự ứng phó và thích nghi quý vị sẽ đón nhận tương lai gần rực rỡ hơn với thành quả khả quan hơn. Nếu sớm thoái chí, nếu buông lỏng cố gắng, thì cơ may có tới gần cũng vô ích cho tiền đồ. Cần nhớ: Tùy thời ứng xử-Kiên tâm dấn thân.

Về mặt tài chính thì nguồn chính ổn định, nguồn hoành tài chưa nhiều nên chi tiêu dè dặt và khoan ưng thuận sự hợp tác tài chính vào mục tiêu ngoài sức mình hoặc mình không rõ ngọn ngành. Chưa thể đầu tư khoản lớn và chi tiêu rộng rãi.

Sinh hoạt tình cảm lắm vấn đề, nên thận trọng trong giao du với người khác giới. Nhìn chung về giao tế, đã có sự hòa hợp bên trong nhưng còn chút mâu thuẫn bên ngoài. 

Sức khỏe không bằng tháng trước và coi chừng đừng quá ham vui, thiếu điều độ hay thận trọng thì cuối tháng sẽ có vấn đề gây cho thân tâm mệt mỏi như nhiễm bệnh hoặc khó tránh tai bay vạ gió.

 

Tuổi Ngọ: Trung bình.

Tổng quát: Củng cố thu hoạch-Tích tiểu thành đại.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Ngọ bất ngờ chuyển sang bất lợi, tạo thành một tháng nửa tốt nừa xấu. 

Đầu tháng vận trình còn thoái mái nhưng sang những tuần cuối tháng bầu trời chẳng khác mây đen tự nhiên tích tụ, gió nổi lên, khó khăn tăng, áp lực xảy ra một cách khó dự liệu. 

Tiến trình xuất hiện nhiều trở lực và thử thách dễ làm cho quý vị lúng túng. Trong thời kỳ này đòi hỏi đương số phải bình tĩnh đối phó, đoàn kết bên trong và bên ngoài, tính toán tỉ mỉ khi ra tay và có kế hoạch “lấy ngắn nuôi dài” hơn là tham lam chinh phục. Đừng nên quên lời khuyên: Củng cố thu hoạch-Tích tiểu thành đại.

Tiền bạc vào nửa sau của tháng có nhiều dấu hiệu hao thoát, kể cả nguồn chính lẫn nguồn phụ nên khoan dấn thân vào các trò giải trí, mua sắm quá mức kể cả đầu tư bấp bênh hay đỏ đen…

Trong gia đình có sự hòa hợp và nhận được tin tốt ở xa. Giao tế cần khoan hòa với người xung quanh để giữ cho sự đoàn kết được bền vững.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” vẫn là phương châm cần giữ. Có thể phải chữa răng, phải khám bệnh hay làm tiểu phẫu vào giữa tháng.

 

Tuổi Mùi: Trung bình.

Tổng quát: Góp gió thành bão- Nhân thuận lợi việc.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Mùi ở thế suy giảm phần nào so với tháng trước. Mây mù kết tụ dần, vầng đông vừa xuất hiện đã bị xâm phạm, không khí không còn ấm áp, ánh sáng không còn rực rỡ như trước khiến cho tinh thần quý vị kém phấn khởi và công việc trù tính khó trôi xuôi, chẳng khác cờ im gió, thuyền ngược dòng. Trong tháng này quý vị có khả năng cảm thấy nhiều sáng kiến nhưng khó thi hành. Đây là lúc nên uyển chuyển thay đổi kế hoạch, thay vì vội vàng thực hiện những kế hoạch lớn, hãy rà soát lại mọi khâu từ việc xem có khả năng với tới hay không, chuẩn bị đã kỹ càng chưa, quyết tâm đã có hay chưa, đã huy động được sự hỗ trợ cần thiết hay không… Được như thế mới hy vọng cho một tương lai xán lạn như dự liệu: Góp gió thành bão- Nhân thuận lợi việc.

Tiền bạc vào cuối tháng khó ổn định kẻ cả nguồn phụ, nên cần phải giảm chi tiêu, sáng suốt trong đầu tư và tự chế trong đỏ đen. Tuần cuối có đề nghị hùn hạp chưa nên nhận. Cung Thiên di có nhiều dấu hiệu chuyển dịch bất lợi nên để phòng dịch bệnh và rủi ro. 

Có cơ hội cải thiện tương quan với bên ngoài nên nắm giữ. Cần để nhiều thì giờ săn sóc người thân, nhất là các bậc cao niên cũng như tuổi nhỏ trong nhà.

Cần nhớ kiện khang là của báu phải trân trọng, đừng vì quá ham làm việc mà xao lãng bảo vệ sức khỏe và an toàn bản thân.

 

Tuổi Thân:  Tốt 

Tổng quát: Từng bước kiến tạo-Tri chỉ hữu định.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Thân có nhiều biến động và chuyển tốt dần, báo hiệu một tương lai dài bình thản nhưng vẫn cần thận trọng trong mọi việc: từ sức khỏe đến sự nghiệp, giao tế đến tài chính. Tiền trình chẳng khác thuyền tới quãng sông rộng, sóng gió thuận hơn. Tuy nhiên, người lèo lái phải biết rõ hướng sẽ tới có thích hợp với nhu cầu và khả năng của mình hay không, đừng thả mồi bắt bóng, hãy nhớ “không phải tất cả những gì lóng lánh đều là vàng.”

Đây là lúc cần hóa giải nhiều tranh cãi và mâu thuẫn với người xung quanh để tránh tình trạng một mình phải phải chống chọi với trở lực. Cần thu vén trước khi bung ra, lấy thủ làm đầu, củng cố cơ bản làm trọng, đừng nôn nóng mà dễ gặp trở ngại khiến hao tốn thân tâm.

Tài chính cũng có dấu hiệu giảm hao thoát và mất mát, vẫn cần phải tự tay quản lý và có kế hoạch chi tiêu, dành dụm đối phó với dao động trong tương lai và khả năng mở rộng tài nguyên trong hiện tại.

Thời kỳ này cần quay trở về với gia đình, tránh bớt áp lực, tránh gây thêm mâu thuẫn, cũng cần nghỉ ngơi cho thân tâm được thoải mái để có thể hưởng được thành tựu và đồng thời bảo vệ sức khỏe. Đừng nên quên đây là tháng: Từng bước kiến tạo-Tri chỉ hữu định.

 

Tuổi Dậu: Xấu.

Tổng quát: Tài tinh phá tổn- đề phòng cạm bẫy 

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Dậu lại có chiều hướng suy thoái hơn trước. Trước đây bầu trời trong sáng sang tháng này thì âm u nhiều hơn: Khó khăn tăng, mâu thuẫn chất chồng và khó hy vọng gặp nhiều cơ may và được sự giúp đỡ của người khác. Cũng vì thế quý vị nên bảo vệ cái đã có hơn là tham lam việc ngoài tầm tay. Cần mở rộng giao thiệp, mở rộng khách hàng và cộng tác với bạn bè để nếu có thời cơ sẽ phát triển dự án của mình. 

Trong tháng xấu nên tài chính kém ổn định, chưa có tin tốt về nguồn phụ như tài trợ, giảm miễn, nên vẫn phải hạn chế trong chi tiêu, thú đỏ đen hay chơi cổ phiếu loại bấp bênh. Cần phải tỉnh táo đề phòng sự lừa gạt hay quá tin vào lời hứa suông hay bề ngoài “rực rỡ”. Đừng quên trong tháng này: Tài tinh phá tổn- đề phòng cạm bẫy.

Trong thời kỳ này tránh việc dây dưa tới pháp luật. Có khả năng phải làm răng hay bị tiểu phẫu nhưng không có gì đáng ngại vì có cát tinh hóa giải như Thiên hỷ, Giải thần.

Đừng quên: “Tình bao nhiêu lụy bấy nhiêu hay gì!”. Phải biết tự chế đừng vì đam mê mà có hại cho hạnh phúc gia đình và sự yên ổn tâm hồn cùng sự tốn hao tiền bạc.

 

Tuổi Tuất: Xấu

Tổng quát: Áp lực trong ngoài-Tich cực phòng thủ.

Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Tuất chuyển sang suy thoái hơn so với tháng trước khà rõ vì hung tinh quy chiếu mệnh cung mà không có sao hóa giải hữu hiệu. Ngay từ đầu tháng quý vị đã cảm thấy cô thân, độc mã như Triệu tử Long ở Tương dương- Trường bản khi xưa, như vắng bóng kẻ giúp đỡ trong khi trách nhiệm nặng nề. Cụ thể là các khó khăn ngăn việc thực hiện mục tiêu, kẻ cộng tác không đồng tâm nhất trí với mình trong khi hoàn cảnh khách quan gây sức ép quá mạnh.

Trong tháng này tài chính kém hưng vượng, kể cả hai nguồn chính và phụ đều suy giảm. Do đó, “cái khó bó cái không” khó có thể đầu tư, mua sắm khoản lớn kẻ cả giải trí. 

Cần tự chế trong việc chi tiêu, tính kỹ hãy làm hơn là hiếu thắng, hiếu danh để bảo vệ túi tiền chờ dịp tiến thủ thích hợp hơn.

Hạnh phúc bên trong tạm ổn nhưng có tranh cãi và mâu thuẫn bên ngoài. Tình cảm dồi dào, nhưng chưa kết thúc suôn sẻ, có gia đình chưa tới lúc thêm người. Đừng quên: Áp lực trong ngoài-Tich cực phòng thủ.

Sức khỏe đầu tháng bình ổn, cuối tháng có chút xáo trộn cần thận trọng giữ gìn, “phòng bệnh hơn chữa bệnh.” Cần chú trọng phòng rủi ro, “tai bay vạ gió” và tai nạn xe cộ, hỏa hoạn và sông nước cho bản thân và cho người thân.

 

Tuổi Hợi: Tốt

Tổng quát: Thủ để tiến công-Tĩnh để chế động. 

 Tháng Năm âm lịch hay tháng (Bính Ngọ) năm Nhâm Dần vận trình của người tuổi Hợi chuyển sang khả quan hơn hẳn tháng trước. Lý do chính là mệnh cung có phúc tinh lưu, chiếu giải tỏa nhiều ảnh hưởng bất lợi của hung tinh trong tháng trước. Quý vị hy vọng cảm thấy ngay từ đầu tháng khó khăn trên bước đường sự nghiệp có phần giảm, mâu thuẫn trong làm ăn hay buôn bán xuất hiện ít hơn, khiến nhiều việc tưởng như bó tay lại giải quyết được nhờ cơ may hay quý nhân phù trợ. Đây là lúc vẫn cần tích cực, nhanh chóng dấn thân đồng thời mở rộng sự cộng tác với đồng nghiệp mà thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong tầm tay. Tóm lại phải năng nổ, bén nhậy trong công việc nhưng cũng chớ nên tham lam việc ngoài khả năng, chớ quá lao tâm lao lực chỉ lo thành quả mà không màng sức khỏe. Cần nhất là bình tĩnh, đắn đo trong hành động sẽ gặt hái được thành quả như ý.

Tiền bạc vẫn còn gặp nhiều áp lực và hao thoát nên đầu tư phải thận trọng cố gắng thu cho ổn định và chi bớt đi.

Tuổi này trong tháng này sẽ đào hoa nên cần phải tự chế nếu không nợ tình gây phiền phức sau này.

Sức khỏe có vấn đề về tiêu hóa nên ăn uống điều độ. Di chuyển và sinh hoạt phải phòng ngừa bệnh tật và bất trắc. Lại cần đề phòng tranh cãi dẫn tới kiện tụng hoặc mâu thuẫn trong giao tế.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email