Năm thứ ba liên tiếp mà mùa đông Canada bị ảnh hưởng bởi hiện tượng La Nina.

Ottawa: Theo bản tin của cơ quan khí tượng AccuWeather thì mùa đông năm nay, là mùa đông liên tiếp thứ ba ở Canada, mà thời tiết chịu ảnh hưởng của hiện tượng hay dòng nước La Nina ở Thái Bình Dương.
Hiện tượng La Nina làm thay đổi thời tiết của nhiều vùng ở Canada.
La Nina là một dòng nước lạnh bất thường, chảy trên mặt nước Thái Bình Dương, gần đường xích đạo, và gây những thay đổi nhiệt độ ở Bắc Mỹ.
Theo ông Brett Anderson, khí tượng gia thâm niên của AccuWeather thì đây là lần đầu tiên trong vòng 20 năm qua, mà thời tiết ở Canada bị ảnh hưỡng của hiện tượng La Nina trong 3 năm liên tiếp.
Cũng theo khí tượng gia Brett Anderson thì vì dòng nước La Nina, sẽ có nhiều bão tố ở tỉnh bang British Columbia, nhiệt độ ở vùng bình nguyên bao gồm các tỉnh bang như Alberta, Manitoba, Saskatchewan sẽ lạnh lẽo hơn, trong khi nhiệt độ ở các tỉnh bang miền đông gồm cả tỉnh bang Ontario và Quebec, sẽ ôn hòa hơn.
Ngay trong những ngày đầu mùa đông, chúng ta đã thấy là hàng loạt những trận bão tuyết lớn đã đổ xuống thành phố Vancouver và tỉnh bang British Columbia.
Khí tượng gia Brett Anderson tiên đoán là trong mùa đông năm nay, lượng nước mưa và tuyết rơi xuống một phần của tỉnh bang Ontario và miền bắc của tỉnh bang Quebec sẽ nhiều hơn, nhưng nhiệt độ lại không quá lạnh. Mùa đông ở các tỉnh bang Ontario và Quebec có nhiệt độ ấm hơn những mùa đông bình thường.
Khí tượng gia Anderson cũng tiên đoán thời tiết ở các tỉnh bang miền Đại Tây Dương như Nova Scotia, New Briunswick.. cũng ấm áp hơn bình thường, tuy là sẽ có nhiều tuyết hơn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email