Nạn ăn cắp xe đạp hoành hoành ở vùng thủ phủ Vancouver.

Vancouver: Theo những tin tức loan báo hôm thứ hai ngày 22 tháng 7, thì nạn ăn cắp xe đạp đang hoành hoành ở thành phố Vancouver trong những ngày hè.
Ông Tom Riley, một người thợ sửa xe đạp đã nói với phóng viên đài CBC là ông ta không thể tưởng tượng được là trộm dám ngang nhiên ăn cắp xe đạp giữa chốn đông người, và có những tiệm chuyên môn mua xe đạp ăn cắp, đem về tháo đồ phụ tùng bán cho những người mua, mà những tiệm bán đồ phụ tùng ăn cắp này, đã được thiết lập ở nhiều góc phố trong thành phố Vancouver.
Những kẻ bất lương mua đồ phụ tùng những xe ăn cắp, đem về ráp lại thành một xe mới và rao bán trên mạng internet.
Hàng trăm những cư dân trong thành phố Vancouver đã bị kẻ bất lương ăn cắp xe đạp trong những tháng qua.
Trong năm 2018, có trên 2,100 xe đạp bị mất cắp mà chủ nhân có thông báo cho cơ quan cảnh sát thành phố Vancouver, tức là chưa kể những kẻ bị mất cắp không thèm thông báo vì nghĩ là sẽ chẳng bao giờ tìm lại được!
Ông Jordan, một cư dân của thành phố Vancouver vừa bị mất cắp một chiếc xe đạp dành cho các cuộc đua thể thao trị giá trên 2 ngàn dollars đã nói là khóa xe đạp có chắc chắn cách mấy thì những tay ăn cắp nhà nghề vẫn mở được. Ông Jordan cũng nói thêm là “khóa xe đạp là chỉ ngăn những người “lương thiện” không cầm nhầm, chứ không ngăn được những kẻ ăn cắp chuyên nghiệp”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email