Nạn ăn cướp xe hoành hoành dữ dội ở vùng đại thủ phủ Toronto

Nạn ăn cướp xe hoành hoành dữ dội ở vùng đại thủ phủ Toronto
Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 18 tháng 5, một người bạn của Thời Báo ở thành phố Oakville, trong vùng đại thủ phủ Toronto vừa bị trộm lấy mất chiếc xe SUV Toyota Highlander, đậu trong sân đậu xe trong buổi tối hôm trước.
Khu vực nhà người bạn này nằm ngay trên con đường chính mà xe cộ chạy ào ào, nhưng vẫn bị trộm lấy mất.
Nạn ăn cắp và cướp xe công khai đang diễn ra dữ dội ở vùng đại thủ phủ Toronto.
Theo bản tin của sở cảnh sát vùng Peel thì từ ngày đầu năm cho đến nay, năm 2022, có trên 1,600 xe bị trộm lấy mất ở hai thành phố Brampton và Mississauga. Riêng trong tháng 4, có 413 chiếc xe bị trộm ở hai thành phố Brampton và Mississauga.
Cũng trong hôm thứ tư ngày 18 tháng 5, một phụ nữ đi mua sắm trong một khu thương xá ở thành phố Toronto và khi bà vừa trở lại bãi đậu xe thì có ba tên cướp chờ sẵn để cướp xe của bà.
Một cầu thủ của đội băng cầu Toronto Maple Leafs, anh Mitch Marner, cũng vừa bị cướp lấy mất chiếc xe Range Rover, tại bãi đậu xe của một rạp xi nê tại vùng Etobicoke.
Tại vùng Scarborough trong thành phố Toronto, có 29 chiếc xe bị trộm lấy mất trong một tuần cuối tháng 4.
Nạn trộm cướp xe đã ngày một dữ dội, khi người ta muốn mua xe mới, phải chờ 6 tháng mới có xe.
Cũng trong hôm thứ tư ngày 18 tháng 5, trong vòng 2 tiếng đồng hồ có 3 chiếc SUV bị cướp ở Scarborough.
Một trong ba người bị cướp xe đã nói với phóng viên đài CTV là ông ta vẫn còn kinh hoàng khi nhớ lại cảnh bị cướp xe giữa thanh thiên bạch nhật.
Người đàn ông dấu tên mà chúng ta tạm gọi là ông X cho biết ông ta vừa đi từ chợ Costco về và sửa soạn vào nhà trong khu vực đường Sheppard Avenue East và Ecopark Gate thì một tên cướp có súng ngắn uy hiếp đòi chìa khóa xe Toyota Rav 4, trong khi một tên cướp khác đứng chờ sẵn gần chiếc xe của ông.
Thời “gạo châu củi quế” đang diễn ra với những thiên tai bão lụt, với cuộc chiến ở Ukraine, với mức lạm phát gia tăng.. và với nạn trộm cướp đe dọa đã khiến cuộc sống của mọi người, nhất là những người có mức lương cố định thêm khó khăn.
Theo những khuyến cáo của sở cảnh sát thì người ta nên cẩn thận hơn trong việc giữ gìn xe cộ, nên đậu xe trong garage nếu có chỗ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email