Nanaimo là thành phố đầu tiên của Canada kết nối với mạng 5G công suất cao

Nanaimo là thành phố đầu tiên ở Canada nhận được hệ thống di động 5G 3500 MHz mới của công ty truyền thông Rogers Communications khi công ty bắt đầu khai triển dịch vụ truyền thông tốc độ cao.

Công ty Rogers cho biết dịch vụ tốc độ cao đã hoạt động từ ngày 15/6 và công ty này sẽ tiếp tục chuyển đổi dịch vụ trên khắp Canada, bao gồm Vancouver và các trung tâm đô thị khác cũng như nhiều vùng nông thôn.

Băng tần 3500 MHz tăng dung lượng dữ liệu mạng 5G và sẽ tăng tốc độ để cho phép Rogers cung cấp các khả năng dịch vụ mới.

Tony Staffieri Chủ tịch và Giám đốc điều hành truyền thông của Rogers cho biết: “Việc khai triển ngày nay được xây dựng dựa trên nền tảng đầu tư 5G của chúng tôi vào phổ tần 600 MHz băng tần thấp, vì vậy chúng tôi có thể mở ra kỷ nguyên mới của băng thông rộng không dây cố định và di động sẽ tạo ra việc làm, thúc đẩy sự đổi mới và giữ cho nền kinh tế của chúng tôi cạnh tranh”.

Công ty Rogers cho biết phổ tần số 3500 MHz của họ sẽ cung cấp dung lượng tăng lên và các dịch vụ đáng tin cậy hơn cho khách hàng có internet không dây gia đình, đồng thời sẽ mang lại lợi ích cho hoạt động của các doanh nghiệp thương mại, trường đại học và khách hàng khu vực công khai thác mạng không dây tư nhân.

P.H