Nanaimo mong chờ sự chấp thuận của tỉnh bang đối với lệnh cấm túi nhựa

Thành phố Nanaimo hy vọng sẽ loại bỏ việc sử dụng túi nhựa đựng thực phẩm ở các chợ trong thành phố vào năm tới, trong khi chờ sự chấp thuận của chính quyền B.C.

Vào ngày 19 Tháng 10, hội đồng thành phố Nanaimo đã thông qua ba lần đọc luật về quy định túi nhựa chợ thực phẩm, trong đó cấm sử dụng túi nhựa và áp dụng phí đối với túi giấy và túi tái sử dụng mới tại các cửa hàng. Theo thành phố, mục đích đằng sau luật này là khuyến khích việc sử dụng túi có thể tái sử dụng. Chính quyền thành phố nói rằng luật hiện đang được Bộ Môi trường và Chiến lược Biến đổi Khí hậu (Ministry of Environment and Climate Change Strategy) xem xét. Quá trình xem xét dự kiến ​​sẽ mất từ ​​ba đến sáu tháng để hoàn thành.

Nanaimo hy vọng điều luật sẽ được thông qua và có hiệu lực vào ngày 1 Tháng 7 năm 2021.

Theo luật đề xuất của thành phố, tất cả các túi “checkout” bằng nhựa ở chợ sẽ bị cấm và tất cả các túi giấy cần phải được làm từ ít nhất 40% nội dung tái chế sau khi tiêu dùng và có thể tái chế sau khi sử dụng. Túi có thể tái sử dụng có thể mua khi thanh toán cũng phải giặt được và đủ chắc chắn để sử dụng ít nhất 100 lần.

Các túi nhựa được coi là có thể phân hủy hoặc phân hủy sinh học sẽ không được phép ở Nanaimo. Thành phố nói rằng những loại túi này có thể thải ra các phân tử nhựa li ti (micro-plastics) khi chúng phân hủy và có hại cho các cơ sở tái chế và làm phân trộn.

Theo Nanaimo, một số mặt hàng sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm túi nhựa bao gồm túi đựng rau cải tươi và thực phẩm rời, bao gói bông hoa. Danh sách đầy đủ các sản phẩm vẫn có thể sử dụng túi nhựa trong đề xuất cấm túi nhựa của thành phố sẽ được cung cấp theo sự yêu cầu.

Thành phố nói rằng các mặt hàng đã được thêm vào danh sách miễn trừ sau một thời gian tham vấn cộng đồng vào năm 2019. Nếu đề xuất theo luật được chấp thuận bởi chính phủ B.C., thành phố cho biết họ sẽ triển khai một chiến dịch giáo dục cho cả doanh nghiệp và người dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email