Nanaimo RCMP xác nhận vụ nổ súng chết người vừa rồi có liên quan đến xung đột băng đảng

RCMP Nanaimo đang kêu gọi ai có chứng kiến vụ xả súng táo bạo giữa ban ngày xảy ra vào chiều Thứ Năm 20/5 thì hãy liên lạc với họ. RCMP Nanaimo tin rằng vụ xả súng khiến một người đàn ông chết trong chiếc xe đang đậu có liên quan đến cuộc xung đột băng đảng ở Hạ Lục địa hiện nay.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm Thứ Bảy, Quyền Thanh tra Donovan Tait của RCMP Nanaimo cho biết “Chúng tôi tin rằng sự kiện này có mối liên hệ với xung đột băng đảng đang diễn ra và bạo lực hiện đang gây ra một số cộng đồng ở Hạ Lục địa.”

RCMP đang tìm cách nói chuyện với bất kỳ ai đang đi bộ hoặc lái xe qua Rock City Plaza vào khoảng 3:30 chiều Thứ Năm. “Chúng tôi chân thành cảm ơn những công dân cảnh giác đã liên lạc với cảnh sát kịp thời, cung cấp thông tin có giá trị cho các nhà điều tra của chúng tôi khi sự kiện này diễn ra, dẫn đến việc bắt giữ được thực hiện. Những báo cáo của nhân chứng này đã ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng của chúng tôi trong việc đưa những cá nhân này vào tù một cách nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi đã nhận được sự hợp tác tuyệt vời từ nhiều người trong công chúng liên hệ với chúng tôi với thông tin bổ sung giúp chúng tôi lấp đầy một số khoảng trống, nhưng chúng tôi cần nhiều hơn nữa.”

Cụ thể, ông Tait cho biết RCMP đang tìm kiếm một phụ nữ da trắng được nhìn thấy đang đi về phía Sân chơi và Quán cà phê Jumping Jiminy’s.

RCMP nói rằng ba nghi phạm ban đầu bị bắt đã được thả vào thời điểm này.

Ông Tait nói rằng việc tiếp tục hợp tác từ công chúng là rất quan trọng để những thủ phạm này phải chịu trách nhiệm: “Những cuộc điều tra này rất phức tạp và chúng tôi cam kết giữ an toàn cho Nanaimo và các cư dân.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email