Náo loạn vì tưởng xả súng, 16 người bị thương do giẫm đạp

Theo phát ngôn viên Sở Cảnh sát thành phố New York (NYPD), một vụ giẫm đạp đã xảy ra vào khoảng 1:05 sáng 30/5, khi trận đấu quyền Anh giữa Gervonta Davis – Rolando Romero đến hồi kết thúc.

Trong đám đông có những tiếng la hét nói có một phát súng nổ và mọi người nháo nhào chạy trốn. Thông tin khiến mọi người hoảng loạn.

Các video trên mạng xã hội cho thấy rất nhiều người đã lao vào sân vận động để tìm chỗ ẩn nấp, một số xô ngã những người khác khi trèo qua ghế hoặc chúi xuống sàn.

Cảnh sát nói với Reuters rằng có sự “nhiễu loạn âm thanh” nhưng “không có nổ súng” và “không có súng”.

Phát ngôn viên của cảnh sát thành phố New York cho biết mọi người đã nghe thấy một tiếng động lớn và nghĩ là tiếng súng. Sau vụ náo loạn điên cuồng, có 7 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện địa phương và 9 người bị thương còn lại được nhân viên y tế điều trị tại chỗ.

Toàn bộ sự kiện diễn ra chỉ trong vài phút và sau đó ổn định lại khi cảnh sát xác nhận là không có tay súng nào. Không rõ chính xác điều gì đã khiến đám đông tin rằng có kẻ bắn súng ở sự kiện.

Tuy nhiên theo trang The Hill, vụ này xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ xả súng giết người hàng loạt ở một trường tiểu học bang Texas nên có thể mọi người còn cảnh giác cao với súng