Natalie Portman dạy diễn xuất

Natalie Portman là một trong những nữ diễn viên thông minh, tài năng của Hollywood. Cô từng theo học Đại học Harvard trong khoảng thời gian 1999-2003 để lấy bằng cử nhân tâm lý học. Trong thời gian ấy, cô vẫn vừa học vừa tham gia diễn xuất. Khi là sinh viên, Portman đã từng góp phần thực hiện nhiều nghiên cứu được công bố trên các chuyên san khoa học.

Năm 2003, khi tốt nghiệp đại học, Portman chia sẻ với báo chí: “Tôi không quan tâm việc theo học đại học khi sự nghiệp đang phát triển có khiến tôi bị mất đi những cơ hội, giảm bớt phần danh tiếng và thành công hay không. Bởi tôi muốn là một người thông minh hơn là một ngôi sao điện ảnh đơn thuần”.

Năm 2006, Portman từng có thời gian được mời tới giảng dạy ở trường đại học Columbia. Nữ diễn viên chia sẻ rằng ngay từ nhỏ cô đã yêu thích việc học tập, đặc biệt là việc học ngoại ngữ. Portman biết nhiều thứ tiếng như Pháp, Nhật, Đức, Ả Rập…

Portman từng ba lần được đề cử tại giải Oscar và từng giành về một tượng vàng hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc với phim “Black Swan” (2010).

Giờ đây, Portman muốn chia sẻ những bí quyết diễn xuất của mình. Nữ diễn viên 37 tuổi này đã hợp tác với một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giáo dục online để mở một khóa học online với học phí 90 Mỹ kim.

Portman cho biết: “Diễn xuất là một trải nghiệm của niềm vui, đó là kết quả của sự thấu cảm và thử nghiệm. Bạn cần phải thật tự do phóng khoáng để có thể sáng tạo, thử nghiệm những điều mới mẻ và thậm chí gây nên những sai sót, lỗi lầm, đó chính là cách mà tôi đã học tập và trưởng thành”.

Portman dự định sẽ chia sẻ những góc nhìn từ vị trí một người trong cuộc ở Hollywood. Cô cũng sẽ vận dụng những kinh nghiệm từ 25 năm tham gia diễn xuất của mình để đưa lại những chia sẻ sâu sắc xoay quanh những vai diễn đáng chú ý nhất của bản thân, để các học viên có nhiều thông tin hữu ích nhất có thể.

H.P. (Theo US Today)

Nhận báo giá qua email