NATO mời ông Biden dự hội nghị thượng đỉnh

Ông Jens Stoltenberg (phải) và ông Biden. Nguồn: nato.int

Tổng thư ký NATO đã mời ông Joe Biden tới dự hội nghị thượng đỉnh của khối vào năm 2021 sau khi ông nhậm chức, bất chấp những tranh cãi về kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

“Tôi đã mời Joe Biden tới hội nghị thượng đỉnh NATO tại Brussels vào đầu năm tới. Ngày cụ thể vẫn chưa được quyết định, nhưng tất cả lãnh đạo NATO sẽ có mặt ở đó, và tất nhiên, có cả tổng thống đắc cử Joe Biden”, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến ở trụ sở của NATO hôm 30/11 nhằm cung cấp thông tin cho truyền thông trước thềm hội nghị ngoại trưởng NATO, dự kiến diễn ra từ ngày 1-2/12.

Theo kế hoạch, tân tổng thống Mỹ sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2021, sau cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 năm nay. Hội nghị thượng đỉnh NATO có thể diễn ra sau thời điểm này.

Tổng thư ký cho biết NATO là tổ chức độc nhất vô nhị kết nối Mỹ Latinh và châu Âu. Tại hội nghị thượng đỉnh lần tới, ông Stoltenberg sẽ đưa ra đề xuất nhằm thúc đẩy NATO với vai trò là một liên minh quân sự và chính trị mạnh mẽ.

Các hãng truyền thông lớn của Mỹ đều xướng tên ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng sau cuộc bầu cử ngày 3/11, sau khi ông giành nhiều hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử tổng thống.

Chiến dịch của ông Trump cho đến nay vẫn chưa công nhận kết quả bầu cử và tiếp tục theo đuổi hơn 30 vụ kiện gian lận bầu cử ở các bang Michigan, Georgia, Arizona và Nevada nhưng hầu hết đều thất bại. Tuy nhiên, ông Trump phát tín hiệu sẽ tiếp tục theo đuổi đến cùng cuộc chiến pháp lý.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email